หายเมื่อยและเต็มอิ่มกับการผ่อนคลายด้วยการนวดไทย การันตีจาก 3 กระทรวงที่ เจ้าพระยาเวท

ตั้งแต่มีภาวะวิกฤต ฝุ่นทำให้เรารู้ว่า เรื่องสุขภาพสำคัญมากที่สุด และการนวดไทย คืออีกศาสตร์แขนงหนึ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นการนวดที่ชาวต่างชาติยกย่อง และไว้ใจในภูมิปัญญาบรรพบุรุษของคนไทย จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ปัจจุบันก็ได้รับความสนใจกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งการนวดไทยในโรงแรมหรู เป็นการยกระดับการบริการอีกขั้นหนึ่ง โดยเน้นคุณภาพการให้บริการ การันตีด้วยรางวัลเกียรติยศจาก 3 กระทรวง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ให้บริการนวดระดับตำนานบนถนนรัชดาที่ เจ้าพระยาเวท

 

เจ้าพระยาเวท ตั้งอยู่ชั้น 3 อาคารธารทิพย์ของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถนนรัชดา ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่รี สง่างามตั้งแต่บริเวณล็อบบี้มีสไตล์การตกแต่งที่มีกลิ่นอายของอาณาจักรสุโขทัย ถัดเข้าไปจะมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 5 โดดเด่นในแบบโคโลเนียน มีความคลาสสิก คุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ทำให้รู้สึกถึงความสงบ และผ่อนคลาย โดยเฉพาะการตกแต่งเพิ่มเติมสีสันงานเทศกาลต่างๆ ผลัดเปลี่ยนไปตลอดเวลา ซึ่งมีผลกับความรู้สึกที่ประทับใจในครั้งแรก และรับรู้ได้ถึงความตั้งใจในการดูแลลูกค้าผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี และบริหารงานโดย อภิญญา ลอยชูศักดิ์

อภิญญา ลอยชูศักดิ์  กล่าวว่า เจ้าพระยาเวท เป็นสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ที่มีอายุมายาวนานกว่า 26 ปี ทว่า ปัจจุบันไม่ได้มีมากแห่งที่ยังสามารถประกอบธุรกิจอยู่ได้ด้วยคุณภาพ ต้องบอกว่า เน้นคุณภาพจริง และเป็นสถานที่ที่ได้รับรางวัลจาก 3 กระทรวง ก็ไม่ได้มีมากเช่นกัน นอกจากนี้ เจ้าพระยาเวทยังเป็นสถานประกอบการต้นแบบ เป็นสถานที่เยี่ยมชมดูงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ที่สำคัญ ยังเป็นสถานที่ดูแลการนวดให้ตั้งแต่ระดับผู้บริหารประเทศ ผู้บริหาร ประชาชนคนไทย รวมไปถึงดูแลกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ได้รับการผ่อนคลายด้วยศาสตร์การนวดไทยแบบดั้งเดิม โดดเด่นด้วยอัตลักษณ์ความเป็นไทย

อภิญญา ลอยชูศักดิ์

ที่สำคัญ เจ้าพระยาเวท ยังได้รับรางวัลเกียรติยศที่ภาคภูมิใจหลายรางวัล หนึ่งในนั้นคือ ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark ของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลมาตรฐานผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพของไทยที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงพาณิชย์ และสามารถที่จะไปเปิดร้านนวดเพื่อสุขภาพในต่างประเทศได้ รวมถึง รางวัล Best Practice ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เจ้าพระยาเวท เป็นสถานประกอบการที่ประสบความสำเร็จดีเลิศ ประเภทการนวดเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ เจ้าพระยาเวท ยังเป็นสถานที่ดูงาน สถานที่เรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ เช่น กระทรวงสาธารณสุข หรือกระทรวงพาณิชย์ รวมถึง หน่วยงานเอกชน มหาวิทยาลัย รวมถึงร้านนวดของภาคเอกชนก็ตาม เพราะสถานที่จริงจะช่วยในการย่นระยะเวลาในการเปิดบริการนวดได้

ทางด้านบริการ เจ้าพระยาเวท โดดเด่นด้วยการนวดไทย ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ เป็นตัวตนของคนไทย ที่สำคัญ ศาสตร์การนวดเป็นภูมิปัญญา มีประวัติความเป็นมายาวนาน หรือเรียกได้ว่า เป็นศาสตร์การดูแลสุขภาพแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม เจ้าพระยาเวทมีบริการครบครันและสะดวกสบาย พร้อมด้วยบริการนวดแผนไทย มีนวดตัว นวดเท้า  นวดน้ำมัน นวดประคบอบสมุนไพร และนวดสัญลักษณ์ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์เด่นของเจ้าพระยาเวท เป็นทรีตเมนต์ยอดฮิตและมีลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกมากที่สุด คือ ทรีตเมนต์นวดสัญลักษณ์ เพราะเป็นซิกเนเจอร์ทรีตเมนต์ที่รวมศาสตร์การนวด 3 ชนิดเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย การนวดไทย การนวดน้ำมัน และการนวดเท้า และเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาจำกัดแต่ต้องการการนวดที่ครบทุกรูปแบบ โดยแบ่งเป็นการนวดไทย จำนวน 50 นาที นวดน้ำมัน 50 นาที และนวดฝ่าฝ่าเท้า 20 นาที รวม 120 นาที สนนราคาเพียง 1,200 บาท

การนวดไทย ที่เจ้าพระยาเวท เป็นการนวดไทยในแบบเชลยศักดิ์ ที่สำคัญ ผู้นวดจะดูแลเป็นพิเศษ และเน้นความปลอดภัยของลูกค้ามาเป็นอันดับ 1 โดยการนวดไทยที่ลงลึก เพื่อการนวดคลายเส้นที่ตึงปวด ขณะที่ การนวดน้ำมัน เจ้าพระยาเวทเลือกใช้น้ำมันสวีทอัลมอนด์ออยล์ เป็นน้ำมันออร์แกนิค ผ่านมาตรฐาน อย. ซึ่งน้ำมันนี้มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิว เพราะผิวที่สัมผัสกับน้ำมันจะส่งผลทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่นกระชับและกระจ่างใส ไม่เหนียวเหนอะ และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายด้วยส่วนของ การนวดเท้า ซึ่งเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งของการกดจุด โดยการนวดเท้าทำให้รู้สึกสบาย เพราะจุดศูนย์รวมของประสาทนั้นอยู่ที่เท้า เมื่อกดจุดไปจะสะท้อนไปที่อวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ใช้มือในการกดเป็นสำคัญ ซึ่งจะสัมผัสกล้ามเนื้อได้ดีกว่า ทำให้รู้สึกผ่อนคลายแบบองค์รวม ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายน่ารื่นรมย์

ในส่วนพื้นที่ภายในเจ้าพระยาเวท มีห้องนอนไทยทั้งหมด 36 ห้อง ประกอบด้วย ห้องคู่วีไอพี จำนวน 4 ห้อง ห้องเดียววีไอพี จำนวน 6 ห้อง รวมถึงห้องแฟมิลี่ 5 เตียง 1 ห้อง และมีห้องนวดเท้า จำนวน 3 เตียง 1 ห้อง รวมทั้งหมด 60 เตียง

อย่างไรก็ตาม เจ้าพระเวท เปิดบริการมากว่า 26 ปี และยังต่อยอดธุรกิจนวดเพื่อสุขภาพไปเป็นสปาเพื่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คนเราต้องการมากที่สุดคือ การมีสุขภาพดีจากการนวดเจ้าพระยาเวท จะเน้นเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ รวมถึง เจ้าพระยาเวทยังทำน้ำดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพให้ลูกค้าได้ดื่ม ทำใหม่ทุกวัน เช่น น้ำตะไคร้เก๊กฮวย เพราะสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิดมีความแตกต่างกัน ซึ่งตะไคร้มีสรรพคุณช่วยในระบบย่อยอาหาร ช่วยบำรุงสมอง และเก๊กฮวย ช่วยบำรุงตับ ไต หัวใจ และกลิ่นของเก๊กฮวยให้ความหอมหวาน แถมมีสีสันที่สวยงามได้เครื่องดื่มที่ “สีก็สวย รสชาติก็ได้ คุณสมบัติก็เยี่ยม”

ที่สำคัญขณะนี้ มีโปรโมชั่นนวดมือ 10 นาทีฟรี เพราะในมือมีระบบประสาทมากมายและนอกเหนือจากการผ่อนคลายเส้น และกล้ามเนื้อแล้ว ก็ยังทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนในยุคปัจจุบัน

ผ่อนคลายสบายกายจริง จากศาสตร์การนวดไทย

เจ้าพระยาเวท โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค – ถนนรัชดาภิเษก เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 02–290-0125 หรือเยี่ยมชมได้ที่ Facebook.com/Balispa&ChaophyaVej