หลังได้ขับ All New Suzuki XL7 พบ 10 เหตุผลควรไปโชว์รูม

 

หากให้พูดถึงค่ายรถที่มีการเติบโตในแง่ยอดการจำหน่าย ต้องยอมรับฝีมือการตลาดของค่าย “ซูซูกิ” ที่ปัจจุบันกร๊าฟยอดการขาย มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ณ ปัจจุบันแม้ชั่วโมงนี้เศรษฐกิจและตลาดรถอยู่ในช่วงวิกฤติติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ก็ตาม  เมื่อเร็วๆนี้ค่ายซูซูกิ ก็ได้เพิ่มรุ่นรถลงในโชว์รูมเข้าไปอีกหนึ่งรุ่น นั่นคือ “All New Suzuki XL7”  รถครอสโอเวอร์ใหม่ล่าสุด โดยรถมีรุ่นเดียวเกรดเดียวไม่มีรุ่นย่อยให้เลือก กับราคาช่วงแนะนำเพียง 779,000 บาท  และได้กระแสตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี….และเมื่อเร็วๆนี้ “ออโต้ พรีวิว” ได้สัมผัส และทดลองขับและนั่งรถรุ่นนี้อย่างจริงจังแล้วพบว่า มันมีเสน่ห์อยู่ในหลายๆจุดจึงนำมาบอกต่อกับ 10 เหตุผลที่อ่านเเล้วพรุ่งนี้ควรไปโชว์รูมเลย

 

1.โดดเด่นบนท้องถนนด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมี่ยม

ALL NEW SUZUKI XL7 มาพร้อมกับการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกใหม่สไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยม ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำผสมโครเมียมมาดเข้มและดุดัน ลงตัวด้วยไฟหน้า LED ที่ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ พร้อม Daytime Running Light สว่างชัดเจนทุกเส้นทาง ไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคันเสริมด้วยกันรอยพร้อมลุยทุกการเดินทาง เข้มขึ้นด้วยซุ้มล้อสีดำรอบคันพร้อมล้ออะลูมิเนียมอัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว พร้อมราวหลังคาเพิ่มอรรถประโยชน์ให้ความสะดวกมากขึ้น ไฟท้าย LED พร้อมกับไฟเบรกแนวตั้ง (Light guides) โดย ALL NEW SUZUKI XL7 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic (ZZY), สีเทา Metallic Magma Gray (ZYZ), สีขาว Pearl Snow White (ZQZ) และสีดำ Cool Black Metallic (ZBD)

 

2.ดีไซน์ภายนอก – ภายในอันเป็นเอกลักษณ์

ด้วยงานออกแบบสไตล์สปอร์ต ดุดัน ในสไตล์รถอเนกประสงค์ อีกทั้งการตกแต่งภายในของ ALL NEW SUZUKI XL7 ถูกออกแบบอย่างประณีตให้ดูล้ำสมัย ใช้วัสดุคุณภาพสูง ประกอบกับการตกแต่งวัสดุด้วยลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่พร้อมรองรับทุกฟังก์ชัน การใช้งานอย่างครบครัน อาทิ มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving     G-Force อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราแรงบิด กำลังของเครื่องยนต์ และข้อมูลอื่น ๆ เพื่อให้ทุกเส้นทางเต็มไปด้วยความสนุกและความมั่นใจถึงขีดสุด

3.ออพชั่นบันเทิงมาครบ

ALL NEW SUZUKI XL7 ยังส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบจัดเต็มผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ที่รองรับการใช้งาน Apple CarPlay, Android Auto สะดวกสบายมากขึ้นด้วยช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI บริเวณคอนโซลหน้า และช่องจ่ายไฟสำรอง 12V มากถึง 3 ตำแหน่งที่บริเวณคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และที่นั่งแถวหลัง ให้เพลิดเพลินไปกับทุกเอ็นเตอร์เทนเมนท์ตลอดการเดินทาง


 4. เดินทางได้ในหลากหลายของสภาพถนน  
 

ครอสโอเวอร์รุ่นนี้ได้มอบประสบการณ์การขับขี่อย่างดีเยี่ยมในทุกเส้นทางด้วยนวัตกรรมอย่าง Front Stabilizer เหล็กกันโคลงด้านหน้าที่ช่วยให้รถทรงตัวและยึดเกาะถนนได้อย่างไร้ที่ติ ขับขี่ได้มั่นใจมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเข้าโค้ง ประกอบกับดีไซน์ให้ระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถสูงถึง 200 มม. เพื่อให้สามารถขับขี่ได้ทุกสภาวะถนนทั้งในเมืองและนอกเมือง มอบความนุ่มนวลแม้เจอกับสภาพถนนที่ขรุขระ สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยมิติรถที่มีขนาดใหญ่ กว้าง 1,775 มม. ยาว 4,450 มม. สูง 1,710 มม.  สามารถเดินทางได้ในหลากหลายของสภาพถนน รวมถึงในที่ที่น้ำขังในเมือง

5. โครงสร้างแข็งแกร่ง

ซูซูกิได้มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานระดับสากล โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม HEARTECT ที่เป็นเทคโนโลยีเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ซึ่งอยู่ใน ALL NEW SUZUKI XL7 คันนี้เช่นกัน โดยแพลตฟอร์ม HEARTECT นี้มีโครงสร้างช่วงล่างทำจากเหล็ก High-tensile ถูกเชื่อมกันอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อความแข็งแกร่ง ที่มาพร้อมความปลอดภัยอย่างเหนือชั้น และประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

6. ทรงพลังให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดี

สำหรับ ALL NEW SUZUKI XL7 นี้ อัดแน่นด้วยสมรรถนะอันทรงพลังกับเครื่องยนต์เบนซิน K15B ขนาด 1.5 ลิตร จัดเต็มด้วยกำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้า / 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดที่ 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมปลดล็อกประสบการณ์การขับขี่ได้อย่างสนุกขั้นสุด

7.ภายในกว้างขวาง

คอนโซลหน้าสไตล์สปอร์ต ตกแต่งด้วยวัสดุลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม ชัดเจนด้วยมาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving G-Force อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อัตราแรงบิด กำลังของเครื่องยนต์ และข้อมูลอื่นๆ ที่  พร้อมระบบบันเทิงจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ฟังก์ชันเชื่อมต่อ Bluetooth การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Apple CarPlay, Android Auto รวมไปถึงช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI  ช่องจ่ายไฟสำรอง 12 V มากถึง 3 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างลงตัว  ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติบริเวณห้องโดยสารด้านหน้า และระบบปรับอากาศที่นั่งแถวสอง และแถวสาม เพื่อความเย็นสบายอย่างทั่วถึง ทั้ง 7 ที่นั่ง อีกทั้งเบาะโดยสารสามารถปรับพับได้ตามความต้องการใช้งาน


8. ราคาเข้าถึงได้ไม่ยาก

“All New Suzuki XL7”  รถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ครบครันทั้ง สมรรถนะ ความกว้างภายใน ผู้บริโภคเข้าถึงได้ไม่ยาก กับราคาเพียง 779,000 บาท

9. เปิดตัว  1 เดือนขายเเล้วกว่า 1,300 คัน ยอดขายเยอะ อนาคตอะไหล่มียาว

ALL NEW SUZUKI XL7 มาพร้อมความโดดเด่น ทั้งในเรื่องของดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สปอร์ตเข้ม ดุดัน ทันสมัย พร้อมยกระดับความอเนกประสงค์ในทุกด้านของรถครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง ในประเทศไทย ที่สามารถตอบโจทย์และสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว เปิดตัวครบ 1 เดือน จนสามารถสร้างปรากฎการณ์เหนือความคาดหมาย ด้วยยอดจองรวมนับตั้งแต่เปิดตัวมากกว่า 1,300 คัน สวนกระแสตลาดรถยนต์ที่กำลังสภาพซบเซาอยู่ในขณะนี้ จากเป้าการขายที่กำหนดไว้ที่ 300 คันต่อเดือน โดยซูซูกิได้ดำเนินการส่งมอบรถในล็อตแรกถึงมือลูกค้าเรียบร้อยแล้ว จำนวน 451 คัน ซึ่งจากความนิยมที่ยังหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เมื่อรถยอดขายเยอะ ประชากรบนถนนมาก แน่นอนว่าชิ้นส่วน อะไหล่ต่างๆของรถมีให้เปลี่ยนแน่นอน

10 ศูนย์บริการทั่วประเทศ

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญของการบริการหลังการขายไม่ยิ่งหย่อนไปค่ายรถยักษ์ใหญ่  โชว์รูมและศูนย์บริการของรถยนต์ซูซูกิจึงมีกระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 100 แห่ง และยังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังมุ่งมั่นยกระดับงานบริการของโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานอยู่ตลอดเวลา อาทิ บริการส่งมอบชิ้นส่วนอะไหล่ภายใน 24 ชั่วโมง  นอกจากนี้ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิยังใส่ใจที่จะปรับปรุงและพัฒนางานบริการทั้งก่อนและหลังการขายอย่างต่อเนื่อง