ผ่อนคลายกับเสน่ห์การนวดไทย ที่บ้านยาหอม ซานทิส

บ้านยาหอมซานทิส เป็นบ้านไม้เก่าแก่สไตล์โคโลเนียลที่มีอายุกว่า 100 ปี บ้านหลังนี้ซ่อนตัวอยู่ในซอยดำเนินกลางใต้ หลายคนรู้จักกันในนามบ้านตะนาวของตระกูลหมอยาสมุนไพร ผู้ก่อกำเนิดยาหอมสุคนธโอสถตราม้า ซึ่งเปิดบริการมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยมีบรรพบุรุษของตระกูลบุณยะรัชเวชเป็นเจ้าของ จากรุ่นที่ 1 ถึงรุ่นที่ 4 ที่ประกอบอาชีพหมอยาแผนโบราณจนถึงแพทย์สมัยใหม่ และปัจจุบันทายาทรุ่นที่ 5 ของตระกูลคือ ดลชัย บุณยะรัตเวช

 

ดลชัย บุณยะรัตเวช กล่าวว่า บ้านยาหอมซานทิส เป็นบ้านที่รวมความรื่นรมย์สำหรับคนรักสุขภาพ นอกจากอาหาร เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค Zantiis และ Sukonta ที่ดีต่อสุขภาพแล้ว อีกหนึ่งภูมิปัญญาไทยก็คือ การนวดไทย ซึ่งการนวดแผนไทยได้การการันตีจากยูเนสโก้ ที่สำคัญผมได้ทำการนวดแผนไทยที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองและเชื่อมโยงกับวิสัยทัศน์ของแบรนด์บ้านยาหอมซานทิส เพราะการนวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างเดียวไม่พอ แต่เราต้องทำการนวดให้ได้ผลลัพธ์ด้านจิตใจด้วย เสมือนกับเป็นการปรนเปรอ ปรับสมดุลด้านอารมณ์ไปพร้อมกัน ดังนั้น เราจะใช้ผลิตภัณฑ์ของเราในทุกมิติของการนวด

ขณะที่ ห้องนวดไทย มีลักษณะเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้านและที่สำคัญมีความรื่นรมย์ ไม่ว่าจะเป็นห้องนวดแผ่นไทย มีการยกพื้นขึ้นมาเหมือนตั่ง จำลองห้องให้เหมือนกับอยู่บริเวณชานบ้าน คุมโทนด้วยสีเทาอ่อน และประดับตกแต่งด้วยผ้าม่านให้ล้อไปกับประเพณีไทย จำนวน 4 เตียง และมีห้องนวดเท้า 2 ที่มีความเป็นส่วนตัวแบบเงียบๆ หรือห้องสำหรับนวดน้ำมันปิดมิดชิด สามารถรองรับได้อย่างครบวงจรจำนวน 3 ห้อง

ที่สำคัญที่สุดเทอราปีสมากด้วยประสบการณ์ และบริการอย่างอบอุ่นเป็นกันเองภายใต้มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อการผ่อนคลายและการแก้อาการได้ นอกจากนี้ ยังมีบริการนวดสลายไขมัน นวดหน้าเผยผิวกระจ่างใสอีกด้วย

มาถึงบ้านยาหอมซานทิสทั้งที ไม่ควรพลาด สัมผัสศาสตร์การนวดระดับตำนานกว่า 100 ปี ของสุคนธโอสถตราม้า และภูมิปัญญาหมอยาสมุนไพร และแทพย์แผนไทยที่ส่งต่องจากบรรพบุรุษจากรุ่นสู่รุ่น ผสานกับศิลปะอโรมา ที่ใช้พืชสมุนไพร และน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ วิถีธรรมชาติในการช่วยบรรเทาความเครียดของอารมณ์ เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่ายกาย และจิตใจ

ทรีตเมนต์นวดไทยแนะนำ นวดเท้าโดยใช้บาล์มสุคนธะ ซึ่งมีน้ำมันนวดหอมระเหยจากสมุนไพร มี 4 กลิ่นที่มีสตอรี่ เช่น กลิ่น Gratify ทำจากเปลือกส้มต่างๆ และสมุนไพรสร้างความสดชื่นกระชุ่มกระชวยอารมณ์ดี, กลิ่น Unwind สมุนไพรจัดเต็มแก้เครียดและทำให้หลับสบาย, กลิ่น Stable มีส่วนผสมหลักของชาขาวและสมุนไพร ทำให้ความทรงจำดีแก้เครียดทำให้มีสมาธิ,  กลิ่น Serenity ลาเวนเดอร์ มะนาว สมุนไพร มีสรรพคุณทำให้อารมณ์ดี  รวมถึง น้ำมันนวดแบรนด์ Ndol Natural มีกลิ่นให้เลือก เช่น กลิ่นดอกไม้ไทย , กลิ่นข้าวหอมมะลิ ช่วยคลายความเครียด ส่วนใบหน้าใช้ Zantiis ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

และไม่ควรพลาดนวดตำรับบ้านยาหอม (Baan Ya Hom Signature Massage) เป็นทรีตเมนต์ซิกเนเจอร์ที่รังสรรค์มาเป็นอย่างดี ประกอบด้วย การนวดทั้งตัวแบบผสมผสานแผนโบราณและประยุกต์เป็นการรวมอโรมา ไทย และไทยดั้งเดิม นวดตั้งแต่เท้าไปถึงคอ บ่า ไหล่ ตามมาด้วยการนวดศีรษะแก้ไมเกรน ด้วยการกดตามจุดและสูดกลิ่นเพื่อการบำบัด เป็นกลิ่นสมุนไพร และยังเสริมด้วยการประคบลูกสมุนไพรร้อนช่วยผ่อนคลายเส้นและกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ใช้เวลา 120 นาที

ปิดท้ายด้วย การจิบชาใบเตยหอมม ที่มีส่วนผสมผสานของยาหอม และยังแถมลูกกลิ้งอโรมาออยล์ให้ฟรี ปกติตัวแก้วิงเวียนเหมาะสำหรับการเดินทาง เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบได้สุขภาพดี ทั้งอิ่มเอมกับอาหาร ผ่อนคลายกับนวดไทยได้อย่างลงตัว

ฃบ้านยาหอมซานทิส 156 ถนนตะนาว แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร.095-764-2768,095-912-8882