ททท.สุพรรณบุรี ชวนชิมอินทผลัมผลสด สวนอู่ทอง พร้อมเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่

อินทผลัม สวนอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี (เลิศ) (ดอกไม้) อินทผลัม สวนอู่ทองแห่งนี้ เป็นพันธุ์ที่เพาะปลูกจากเนื้อเยื่อบาฮี (นำเข้าจากประเทศอังกฤษ) ผลผลิตจะออกมากในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ผลจะมีขนาดใหญ่ รสชาติหวานกรอบและอร่อยกว่าที่อื่น โดยปีนี้ได้กำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมสวนเป็นปีแรก ในระหว่างวันที่ 4 – 12 กรกฎาคม 2563

ที่สวนอินทผลัมอู่ทอง ตำบลจรเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มีเนื้อที่กว่า 14 ไร่ ปลูกอินทผลัมรับประทานผลสดสายพันธุ์เนื้อเยื่อบาฮี เจ้าของปลูกไว้กว่า 350 ต้น กำลังออกผลผลิตทั้งสีเหลือง สีแดงสวยงามจำนวนมาก คุณบุญถม  เทียมสังข์  เจ้าของสวนอินทผลัมอู่ทอง เล่าว่า “เดิมพื้นที่ 14 ไร่ตรงนี้เป็นบ่อ เลี้ยงปลาดุก แต่ประสบสภาวะขาดทุน จึงปรึกษากันในครอบครัวว่าจะหันมาทำอะไรกันดี สุดท้ายมีความเห็นตรงกันว่าเราน่าจะปลูก อินทผลัม เพราะเป็นพืชเศรษฐกิจ อนาคตไกล  ทนแล้งได้ดี เหมาะกับพื้นที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินทางมาเที่ยวชม ถ่ายรูป ชิม และเลือกซื้อผลอินทผลัมสดจากต้นได้ ณ สวนอินทผลัม สวนอู่ทอง ตำบลจรเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ติดต่อสอบถามได้ที่ ไทร. 064 192 6445 และ 061 626 4579

Cr: ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี