เช็คอินฟินกับสุดยอดอาหารจีนที่ หนานหยวน @ แกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน

ถนนรัชดา ถือได้ว่าเป็นเส้นทางสายอาหารอีกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงเริงรมย์ที่ยังตั้งอยู่ในย่านธุรกิจการค้าได้อย่างลงตัว แถมยังมีร้านอาหารระดับตำนานมากมาย โดยเฉพาะห้องอาหารที่อยู่ในโรงแรมชื่อดังหลายแห่ง ล้วนแต่เข้าขั้นร้านอาหารดังที่สามารถครองใจนักชิมทุกยุคทุกสมัย รวมทั้ง ห้องอาหารจีนของโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน ที่มีความหมายว่าสวนสีน้ำเงิน “หนานหยวน”

ห้องอาหารจีนหนานหยวน ตั้งอยู่ชั้น 2 ในโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว  ฟอร์จูน พร้อมให้บริการเมนูอาหารจีนสูตรต้นตำรับกวางตุ้งแบบดั้งเดิมที่การันตีความอร่อยระดับ 5 ดาว จากรางวัลชนะเลิศการประกวดอาหารจีน จากงานมหกรรมอาหารอร่อยทั่วแผ่นดิน และจากการที่ผู้บริหารไทยระดับแนวหน้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันเนืองแน่น ที่สำคัญ ยังเป็นห้องอาหารที่ไว้วางใจของสถานทูตจีน เพราะเชฟเน้นวัตถุดิบที่มีความสดเป็นพิเศษ คุณภาพดี ปรุงอาหารทุกจานจนได้รสชาติกลมกล่อมถูกปาก และคงเสน่ห์รสชาติอาหารจีนที่น่าหลงใหล สืบทอดมรดกอันล้ำค่ามายาวนานจากโบราณถึงปัจจุบัน

ภายในห้องอาหารจีนหนานหยวน ได้จัดเป็นโซนต้อนรับ ด้วยชุดรับแขกหรูหราสำหรับนั่งพักผ่อน พร้อมบริการชารสเลิศมากมายกว่า 40 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นชาจากประเทศจีน ชาอูหลงหมื่นลี้, ชาอูหลงใบอ่อน สนนราคาเริ่มต้นกาละ 60 บาทเท่านั้น ชาฮ่องกง หรือชาเขียวจากประเทศญี่ปุ่น ล้วนแล้วแต่คัดสรรมาให้คุณคนพิเศษของห้องอาหารจีนแห่งนี้

ภายในห้องอาหารตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น และประดับตกแต่งด้วยภาพวาด และภาษาจีน ที่ล้วนแล้วแต่เป็นคำมงคล และยังบ่งบอกสะท้อนให้เห็นถึงความอร่อยของอาหาร ด้านในจัดโต๊ะอาหารตามมุมต่างๆ สร้างความเป็นสัดส่วน และมีความเป็นส่วนตัวสำหรับมื้ออาหารที่ต้องการความเงียบด้วยผนังระแนงไม้ และหากมาเป็นกลุ่มใหญ่ รองรับด้วยห้องวีไอพีสำหรับ 10 ท่านที่สามารถเปิดต่อเนื่องกันได้ 3 ห้อง และห้องวีไอพีใหญ่สำหรับ 15 ท่านอีก 1 ห้อง  รวมพื้นที่ทั้งหมดสามารถรองรับได้กว่า 100 ที่นั่ง

เมนูแนะนำที่ห้ามพลาด ยกชุดใหญ่แบบจัดเต็มในสไตล์บุฟเฟ่ต์สุดคุ้มแสนประหยัด เวลานี้ต้องยกให้ ติ่มซำบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ราคาโปรโมชันพิเศษ 790 บาทเน็ต ส่วนมื้อกลางคืน ราคาโปรโมชันพิเศษสุดเพียง 890 บาทเน็ต

เซ็ตติ่มซำบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 11.30 ถึงเวลา 14.30 น. พร้อมเสิร์ฟเริ่มต้นที่ซุป, เป็ดย่าง, หมูแดง, สลัดครีมกุ้ง, ผัดผักและตามมาด้วยติ่มซำนานาชนิด ซึ่งทานได้ไม่อั้นกว่า 36 รายการ ประกอบด้วยของทอด ของนึ่งครบครัน อาทิ ฟองเต้าหู้ทอด ปอเปี๊ยะปลาแซลมอนทอด ข้าวเหนียวห่อใบบัว เห็ดหอมเยื่อไผ่สอดไส้กุ้ง ซี่โครงหมูเต้าซี่ ซาลาเปาไส้หมูแดง ขนมจีบฮ่องเต้ กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ และอีกมากมาย โดยเฉพาะเมนูกุ้งชิ้นใหญ่ ทั้งขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋ากุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ที่ใช้เนื้อกุ้งล้วนที่มีความกรอบความเหนียวในตัว

ส่วนเมนคอร์สมีให้เลือก เช่น ข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งแต่ละวันจะสลับสับเปลี่ยนกันไป และปิดท้ายด้วยของหวานที่ทานได้ไม่จำกัด คือ บัวลอยน้ำขิง แปะก๋วยร้อนเย็น แปะก๋วยนมสด

และที่พิเศษในมื้อเย็นห้ามพลาด เซ็ตติ่มซำบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ในราคาโปรโมชัน 890 บาทเน็ต เพิ่มเติมด้วยติ่มซำชุดพิเศษที่รังสรรค์มาเป็นอย่างดี 3 ชนิด คือ ฮะเก๋าฟัวกราส์, เกี๊ยวกุ้งนึ่งซอสเซี่ยงไฮ้, เกี๊ยวผัก

นอกจากนี้ ยังมีส่วนของเมนูอาลาคาร์ทรสเด็ดอีกกว่า 100 เมนู โดยเฉพาะซิกเนเจอร์เมนูของหนานหยวนที่ต้องทานคือ สลัดครีมกุ้ง , ซุปเณรน้อย เพราะประกอบด้วย กระเพาะปลา, ปลิงทะเล, เป๋าฮื้อ, ไก่ดำ, หอยเชลล์แห้งตุ๋นยาจีน ล้วนแต่เป็นวัตถุดิบหายากและคุณภาพเกรดเอ  รวมถึง เมนูกุ้งลายเสือซอสกว้างตุ้งกับหมั่นโถวนึ่ง และซุปไก่ดำหอยสังข์ตุ๋นโสม ที่ขึ้นชื่อว่ามีสรรพคุณอย่างสูงต่อการบำรุงร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง กระปรี่กระเปร่า และสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

นอกเหนือจากนี้ เชฟโอว หยัง ยังภูมิใจนำเสนออาหารจานพิเศษ อันได้แก่ รากบัวจีนสอดไส้กุ้งเจี๋ยน เมี่ยงปลาหิมะ กุ้งทอดซอสไข่เค็ม และยังมีอาหารขึ้นชื่ออื่นๆ อาทิ เป็ดปักกิ่ง, ปลาหิมะซอสเต่าโซว, ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นกังป๋วย, เนื้อปลาอบหมี่ และของหวานที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น เฉาก๊วยเดือนห้า ที่มีความพิเศษตรงเนื้อเฉาก๊วยที่เหนียวนุ่ม ราดน้ำผึ้งหอมหวานกำลังดี หรือ พุดดิ้งมะม่วง ที่หอมกลมกล่อมไม่เหมือนที่ใด

หนานหยวน ให้บริการด้วยอาหารจีนที่มีความผสมผสาน ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารกวางตุ้ง 80เปอร์เซ็นและมีเมนูอาหารจีนสไตล์เสฉวนและแต้จิ๋ว รวมถึงอาหารไทยบางชนิด แต่ยังก็คงความเป็นกวางตุ้ง ในเรื่องของรสชาติ ซึ่งลูกค้าขาประจำที่มาทานจะรู้ได้ทันทีว่า ที่นี่คืออาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง

 

ห้องอาหารจีนหนานหยวน โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว  ฟอร์จูน  เปิดบริการ 2 ช่วงเวลาทุกวัน

มื้อกลางวัน             12.00-14.30 น.

มื้อค่ำ                     18.00-22.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจับจองโต๊ะสำรองความอร่อยได้ที่โทร. 02- 641- 1500 ต่อ หนานหยวน หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.grandmercurebangkokfortune.com และ www.facebook.com/grandmercurebangkokfortune, Instagram :Grandmercurebangkokfortune