1 วัน 2 กิจกรรม เที่ยวปทุม ชมทุ่งทานตะวัน ทำกิจกรรมCSR เมืองนนท์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำโดย คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยพันธมิตร All Around Tech, จักรวาลบัส และ แฟนคลับสถานีวิทยุกระจายเสียง เสียงสามยอด จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและร่วมทำกิจกรรม CSR จังหวัดนนทบุรี

ไร่ซีพีแรม ระแหง ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

บ้านพักคนชราหญิง ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

มอบเงินและสิ่งของที่จำเป็นให้บบ้านพักคนชราหญิงปากเกร็ด นนทบุรี โดยมี คุณอัญชลี นทีธำรงสุทธิ์ ประธานมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ

อัญชลี นทีธำรงสุทธิ์ ประธานมูลนิธิฯ

ทั้งนี้ มีดารา ศิลปินไมค์ทองคำและศิลปินฟ้อนใส่แคนม่วนกรุ๊ป ประกอบด้วย ป้อง-ภักดิ์ภูมิ ไชยเดช, กบ-สุพจน์ แชมป์ไมค์ทองคำ 3, วิทย์-สุวิทย์ รองแชมป์ไมค์ทองคำ 8,  รูนี่ย์, สัญญา, วีเจเด๊บบี้ และคุณสุพัตรา นภาลัยสถิตย์ ร่วมให้ความสุขความบันเทิงอย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้ ยังได้เที่ยวชมทุ่งทานตะวันของ ไร่ซีพีแรม ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี โดยมี คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติร่วมกิจกรรมนำท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี

จุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร

พร้อมด้วย คุณธาริณี บูรณะพิมพ์, คุณชดา บูรณะพิมพ์, เอิร์ธ สายสว่าง, แฟนคลับจากสถานีวิทยุกระจายเสียง ศิลปินดาราและสมาชิกชมรมผู้สูงอายุลาดพร้าวเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 40 ท่าน โดยมี คุณชัญญรัช พีราวัชร ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ซีพีแรม จำกัด ให้การต้อนรับ

คุณจุไรรัตน์ ชัยทวีทรัพย์ รองผู้อำนวยการ  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า โครงการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้รับการประสานงานกับสถานีวิทยุกระจายเสียง เสียงสามยอด นำคณะท่องเที่ยวและแฟนคลับมาท่องเที่ยวเชิงเกษตรและร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมในพื้นที่ของจังหวัดปทุมธานีและจังหวัดนนทบุรี

ซึ่ง ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับผิดชอบ มีความยินดี และเชิญชวนให้มาเที่ยวที่ทุ่งทานตะวันในพื้นที่ของบริษัทซีพีแรม เป็นบริษัทที่ทำสินค้าเกษตรและในช่วงวันที่ 1-20 ธันวาคม 2563

ที่ร้านต้นข้าวหอม ระแหง ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

ซึ่งซีพีแรมได้ทำกิจกรรมชมทุ่งทานตะวันเป็นครั้งที่ 2 โดยใช้ชื่องานว่า ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง เป็นไร่ที่มีดอกขนาดใหญ่ สวยงามของอำเภอลาดหลุมแก้ว และยังได้เชิญชวนให้เข้าเยี่ยมชม ศูนย์การเรียนรู้ปัญญาภิวัฒน์ ซึ่งภายในสวนที่มีความสวยงาม คนที่รักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

หลังจากนั้น เชิญชวนไปแหล่งที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น วัดเจดีย์หอย หรือ ร้านอาหารต้นข้าวหอมและคาเฟ่ จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องทุ่งนาสีเขียวพร้อมกับลิ้มลองอาหารท้องถิ่นรสชาติดี เช่น ลาบ ส้มตำ น้ำตก รวมไปถึงอาหารไทยขึ้นชื่ออีกหลายชนิด นอกจากนี้ยังมี ทุ่งนามอญ ปิ่นฟ้าฟาร์ม หรือ ตลาด 100 ปีระแหง และแวะชิมอาหารที่ร้านอาหารนายแป ร้านอาหารโบราณอยู่ภายในตลาด พร้อมกับการได้สัมผัสวิถีชุมชน

ส่วนกิจกรรมไฮไลต์ช่วงบ่ายได้ไปทำกิจกรรมมอบเงินและบริจาคสิ่งของที่บ้านพักคนชราหญิง ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ได้ทำและมอบความอบอุ่นให้คนชรา

และปลายปีนี้อากาศกำลังดี ฟ้าใสแดดสวย เชิญชวนให้ท่องเที่ยวจังหวัดนนทบุรีและปทุมธานี ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถไม่เกิน 2 ชั่วโมง

ส่วนที่กรุงเทพฯ ตอนนี้มีถนนคนเดินที่คลองโอ่งอ่าง และสามารถเชื่อมโยงไปที่สะพานสกายปาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้าแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร โดยทางกรุงเทพมหานครได้จัดกิจกรรมพายเรือคายัคฟรี และมีกิจกรรมถนนคนเดินช่วงวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. เชิญชวนให้ไปเที่ยวกัน สนใจเข้าไปติดตามได้เฟซบุ๊ก TATBANGKOK

คุณขวัญชนก แต่ประเสริฐจ้าหน้าที่บริหารสื่อสารองค์กร บริษัท CPram จำกัด กล่าวว่า ซีพีแรม เป็นบริษัทที่ผลิตอาหารพร้อมรับประทาน จำหน่ายที่ร้านเซเว่นฯ และร้านค้าทั่วไป เช่น ข้าวกล่อง ติ่มซำ เบเกอรี่ ส่วนการปลูกแปลงทานตะวันนั้นเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเกษตร ภายใต้ชื่องาน เที่ยวทุ่งทานตะวันสะพรั่งทั่วระแหง​ จัดงานถึงวันที่ 20 ธันวาคมนี้ บนพื้นที่ 5 ไร่ เพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ของตำบลระแหง ลาดหลุมแก้ว  โดยเปิดให้เข้าชมและถ่ายภาพฟรี รวมถึงมีการแจกกล้าผักและกล้าไม้ฟรี

ขวัญชนก แต่ประเสริฐ จ้าหน้าที่บริหารสื่อสารองค์กร บริษัท CPram จำกัด

นอกจากนี้ ในพื้นที่ของซีพีแรม ยังได้จัดให้การออกร้านจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร สินค้าโอท็อปที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง รวมถึงพื้นที่ด้านในยังเป็นพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน มีฐานการเรียนรู้ถึง 25 ฐาน และเยี่ยมชมศูนย์วิชาการด้านการเกษตรที่ทันสมัยของซีพีแรม ผู้ที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมและดูงานได้