สวิงทีมชาติ เข้าทดสอบสถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์

บรรดานักกอล์ฟทีมชาติชุดเตรียมสู้ศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เดินทางมาทดสอบ และทำการฝึกซ้อม ด้วยเทคโนโลยี “แทร็คแมน4” (TrackMan 4) ณ สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ ณ ชั้น 3 อาคาร สิงห์ คอมเพล็กซ์ เมื่อวันพุธที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักกีฬา และได้สัมผัสกับบรรยากาศในการฝึกซ้อมที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย

สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซนเตอร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการฝึกซ้อมกอล์ฟในร่มใจกลางกรุง สะดวกในการเดินทาง และอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยมีผู้เชี่ยวชาญในการสอนกอล์ฟฝ่ายเครื่องกอล์ฟ ซิมูเลเตอร์ ที่มีประสบการณ์ในการสอนมากกว่า 20 ปี ที่เคยผ่านงานดูแลนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำ ซึ่งมีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับโปร โดยเฉพาะเทคโนโลยี “แทร็คแมน4” (TrackMan 4) เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากทาง “แทร็คแมน” มีเบย์การสอนทั้งสิ้น 5 เบย์ ซึ่งจะบอกค่าสถิติข้อมูลอย่างครบถ้วน

งานนี้ “คุณต่อย” คุณณัยณพ ภิรมย์ภักดี และ “โปรอ็อบ” นุพันธ์ มาประณีต 2 ผู้ก่อตั้ง สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ ให้การต้อนรับ “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ที่นำเอาสวิงทีมชาติชุดซีเกมส์ 7 ราย ซึ่งประกอบไปด้วย “ปาร์ค” สหัสวรรษ อริยฉัตรเวคิน, “นีน่า” พิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกษ์, “น้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาส, “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ, “อุ้ม” สรัลชนา รัตนสินธุ์, “พีเจ” วีรวิชฌ์ นาคประชา และ “ชาลี” ชนาดล ดนตรี

“คุณต่อย” ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ผู้ก่อตั้งสถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ เผยถึงการเข้ามาร่วมทดสอบ และฝึกซ้อมของบรรดานักกอล์ฟสมัครเล่นโครงการทีมชาติไทยของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยว่า “ที่กอล์ฟพ๊อยเซนเตอร์นับเป็น ที่ซ้อมกอล์ฟในร่มที่อยู่ใจกลางเมือง ซึ่งนำเอาเทคโนโลยีใหม่ เพื่อมาช่วยพัฒนานักกอล์ฟที่มาเรียนและซ้อมที่นี่ให้พัฒนาการเล่นของตัวเอง โดยเราใช้เทคโนโลยี “แทร็คแมน4″ ซึ่งเป็นระบบใช้ 2 เรดาร์ จับความเคลื่อนไหว (Dual Radar Technology) ระหว่างหัวไม้ และลูกกอล์ฟ รวมถึงมีกล้องเอชดี (HD) ในการจับความเคลื่อนไหวต่างๆ ซึ่งจะได้ค่าข้อมูลต่างๆครบถ้วนแม่นยำ ช่วยในการปรับปรุงพัฒนาวงสวิงให้ถูกจุด พร้อมทั้งทีมงานโปรทั้งสิ้น 7 ท่านของสถาบันในการให้คำปรึกษา และแนะนำแนวทางที่ประโยชน์กับนักกอล์ฟ โดยเฉพาะกับเหล่าบรรดานักกอล์ฟทีมชาติ”

“โปรอ๊อป” นุพันธ์ กล่าวว่า “ที่สถานบันนับได้ว่าพร้อมในทุกด้าน หากไม่รวมถึงเทคโนโลยีอันทันสมัยแล้ว เรายังมีทีมบุคคลากรที่มีประสบการณ์ในการสอน และเชี่ยวชาญในด้านอุปกรณ์ ซึ่งทางสถาบันได้นำเอาสิ่งที่ดีที่สุดในตลาดมานำเสนอ ที่ผ่านมาเราก็ได้ทำการดูแลบรรดานักกอล์ฟมากมาย ซึ่งรวมถึงโปรหลายๆท่าน โดยเฉพาะ “โปรโก้” รัชพล จันทวารา ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ที่เชียงราย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางเราก็พร้อมที่จะเป็นทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นโปร หรือนักกอล์ฟที่กำลังเริ่มต้นเรียนรู้กอล์ฟ”

ด้าน “บิ๊กรัง” เผยถึงการได้สัมผัสกับ สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ ว่า “วันนี้เรานำเอาบรรดานักกอล์ฟรุ่นใหม่ของเราเข้ามา เพื่ออยากจะทราบถึงศักยภาพของสถาบันกอล์ฟพ๊อยเซนเตอร์ เพื่อเป็นแนวทางในการเสริมสร้างให้กับนักกอล์ฟของสมาคม เพราะในปีนี้เราเตรียมจะมีการแข่งขันซีเกมส์ และมีการแข่งขัน โนมูระ คัพ และคิดว่าสถานที่นี้แก้ไขในสิ่งที่เราขาดอยู่ โดยสำหรับ ซีเกมส์ ตอนนี้เรามีการคัดเลือกผู้เล่น ชาย 10 คน หญิง 10 คน ก่อนที่จะมีการคัดเหลือ 5 และ 4 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหน้าใหม่ๆทั้งสิ้น เพราะเป้าหมายหลักของสมาคมคือการคว้าเหรียญทองให้ได้ ส่วนการแข่งขัน โนมูระ คัพ ที่ ฮ่องกง ยอมรับว่าเป็นงานยาก แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งเราก็กำลังเตรียมแผนในการเดินทางไปซ้อมกันอีกครั้ง”

ไฮไลท์ของสถานบัน กอล์ฟพ๊อยเซนเตอร์ คือ การใช้ระบบ Dual Radar Technology ซึ่งทันสมัยที่สุดในตลาด ด้วยคลื่นเรดาร์ถึง 2 คลื่นที่จับระหว่างหัวไม้ และลูกกอล์ฟ ทำให้ค่าข้อมูลต่างๆ ที่ครบถ้วน และมีความแม่นยำสูง ไม่ว่าจะเป็น Club Path (แนวทางหัวไม้), Face Angle (มุมหน้าไม้), Dynamic Loft (มุมหน้าไม้ขณะเคลื่อนที่), Attack Angle (มุมปะทะลูกกอล์ฟ), Club Speed (ความเร็วหัวไม้), Ball Speed (ความเร็วลูกกอล์ฟ), Carry (ระยะจุดตกของลูกกอล์ฟ), Launch Angle (มุมเหินของลูกกอล์ฟ), Smash Factor (คุณภาพในการปะทะลูก) และ Spin Rate (อัตราสปินของลูกกอล์ฟ) นอกจาก TrackMan แล้ว ยังมีเทคโนโลยีชั้นนำอื่นๆ เข้ามาช่วยสอนอีก ไม่ว่าจะเป็น Balance Plate ที่จะช่วยตรวจจับการถ่ายน้ำหนักที่เท้า และกล้องความละเอียดสูงเพื่อเข้ามาตรวจจับหน้าไม้ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่แค่ช่วยให้นักกอล์ฟเรียนได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้โปรผู้สอนสอนกอล์ฟได้ง่ายขึ้นด้วย

สถาบันกอล์ฟ Golf Point Center ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ตึก Singha Complex เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. นักกอล์ฟที่ต้องการข้อมูล สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.02 079 1889