ฟอร์จูนกรุ๊ป ปรับกลยุทธ์ใหม่ เร่งสร้างงาน พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

โรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป นำโดย คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป  พร้อมด้วย คุณเนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์และที่ปรึกษาในเครือโรงแรมฟอร์จูน จัดงานแถลง ภาพรวมธุรกิจ โรงแรมในเครือฟอร์จูนปรับกลยุทธใหม่ เพื่อรับการท่องเที่ยว การให้บริการ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

โดยมี อาจารย์คฑา ชินบัญชร, คุณเชิดชัย กมลเนตร ผู้อำนวยการด้านปฏิบัติการโรงแรม ฟอร์จูน โฮเทล กรุ๊ป เข้าร่วมงาน พร้อมเปิดโซน Fortune Street Food บริเวณด้านหน้าโรงแรมแกรนด์เมอเคียวฟอร์จูนกรุงเทพ

คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป  เผยว่าเนื่องจากโรงแรมเป็นหนึ่งธุรกิจสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบในลำดับต้นๆ เมื่อเกิดสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 ทำให้ตกอยู่ในสภาวะเปิดให้บริการแต่ก็เหมือนปิดเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวไม่มีแขกเข้าพักซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันนับได้ว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ธุรกิจโรงแรมต้องปรับตัวและตั้งรับ หากแต่ว่า “ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ”

สุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป

เราจะพบว่าวิกฤตครั้งนี้ก็มีโอกาสใหม่ๆ เกิดขึ้นสำหรับการปรับกลยุทธ์ในการบริหารธุรกิจโรงแรมจริงๆ โอกาสที่ว่านั้นคือโอกาสของ “FOOD DELIVERY” และการขาย “Street Food” ของทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ไม่ จำเป็นต้องรอเวลาแต่สามารถทำได้ทันทีและจะสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในอนาคตกับการสั่งอาหาร Online มากยิ่งขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งทางการหารายได้ของโรงแรมในอนาคต และจากที่โรงแรมมีการปรับตัวด้าน อาหารและเครื่องดื่ม ที่น่าสนใจคือผู้บริหารและพนักงานร่วมกันสร้างสรรค์เมนูอาหารต่างๆ เพื่อสร้างเอกลักษณ์จากอาหาร “Street Food” ของทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน ออกมาจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปในคุณภาพ วัตถุดิบ และรสชาติระดับโรงแรม แต่ราคาที่จับต้องได้ ทำให้ได้รับผลตอบรับที่ดี

ที่สำคัญยังสามารถสร้างรายได้เพื่อหล่อเลี้ยงบุคคลากรของโรงแรมในช่วงภาวะวิกฤตเช่นนี้ และที่น่าสนใจคือ “Street Food” โรงแรมฟอร์จูน โคราช นั้นขายดีมากโดยเฉพาะเมนู ปาท่องโก๋  หรือ “ฟอร์จูนปาท่องโก๋ ” ซึ่งเป็นสูตรที่ทางโรงแรมได้คิดค้น ขึ้นมาเอง โดยการผสมผสานระหว่างแป้ง และเมล็ดธัญพืชถึง 6 ชนิดด้วยกัน โดยในครั้งนี้เราได้ คุณเนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ มาเสริมทัพปรับกลยุทธ์ ในนามที่ปรึกษา และแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของโรงแรมฟอร์จูนกรุ๊ป

คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กล่าวต่อว่า “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” และ “Fortune Street Food” ควรดำเนินการให้มีบริการทุกโรงแรมในเครือฟอร์จูน ดังนี้

  1. โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช
  2. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว นครพนม
  3. โรงแรมฟอร์จูน วิวโขง นครพนม
  4. โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ
  5. โรงแรมฟอร์จูน โคราช
  6. โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง
  7. โรงแรมฟอร์จูน คอร์ทยาร์ด เขาใหญ่

ซึ่งถือเป็นการสร้างเอกลักษณ์และสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าของโรงแรมอีกอย่างหนึ่ง ว่ามาพักโรงแรมในเครือฟอร์จูน ต้องได้ทาน “ฟอร์จูน ท่องโก๋” และในอนาคตได้มีแผนการต่อยอดธุรกิจอาหารขาย “ฟอร์จูน ปาท่องโก๋” ในธุรกิจแฟรนไชส์ อีกด้วย

คุณเนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์และที่ปรึกษาในเครือโรงแรมฟอร์จูน กล่าวว่า ฟอร์จูนปาท่องโก๋ เป็นสูตรฮ่องกง โดยมีพ่อครัวจากโรงแรมฟอร์จูน โคราช เป็นผู้คิดสูตรปาท่องโก่แสนอร่อยนี้ ที่สำคัญคือ ภายในมีส่วนผสมของธัญพืช 6 ชนิด เช่น งา เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ข้าวโอ๊ด เมล็ดอัลมอนด์

เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์และที่ปรึกษาในเครือโรงแรมฟอร์จูน

ซึ่งทานแล้วดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะตัวแป้งสูตรพิเศษ กรอบนอกนุ่มใน และยังเป็นปาท่องโก๋ที่ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟเป็นชุดมาพร้อมกับดิ๊บซอส 3 ชนิดคือ สังขยาใบเตย มันม่วงและนมข้น นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังเปลี่ยนน้ำมันทอดเสมอๆเพื่อให้ได้ปาท่องโก๋ที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ สำหรับแฟนคลับปาท่องโก๋ สามารถมาลองทานลองชิมได้ที่ด้านหน้าโรงแรมแกรนด์เมอเคียวฟอร์จูนรัชดา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ยกเว้นวันเสาร์อาทิตย์

นอกจากนี้ ยังมีอาหารแนวสตรีทฟู้ดขายดีมากเช่น ข้าวกะเพรา ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ที่ปรุงโดยเชฟโรงแรมระดับห้าดาวที่ได้มาตรฐานสุขอนามัย วัตถุดิบคุณภาพพดี แต่ในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งเป็นนโยบายของโรงแรม ขณะเดียวกันจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนเราหันมารักตัวเอง ไม่ฟุ่มเฟือยกับชีวิต ไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง และหันมาป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดเพื่อสุขภาพและความปลอดภัย