ททท. สานความสัมพันธ์ 46 ปีไทย-จีน จัดเทศกาลตรุษจีนในรูปแบบ New Normal

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำโดย คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานกล่าวสารอวยพร เนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ประจำปี 2564 รับปีฉลูทอง ได้รับเกียรติจาก คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมกล่าวอวยพรเนื่องในวันตรุษจีน

ร่วมด้วย คุณหยาง ซิน (Mr. Yang Xin) อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร ททท. คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คุณอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท.  เข้าร่วมงาน ณ  ห้องโถงธนะรัชต์ ชั้น 1

ซึ่งภายในงานยังได้รับคำอวยพรในโอกาสวันตรุษจีนจากสมเด็จมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จรงชัย วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร) และ วิดีโออวยพรในโอกาสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ห้องโถงธนะรัชต์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่

และในช่วงเย็น เวลา 18.00 น. มีพิธีเปิดไฟประดับตกแต่งเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

ฃโดย ททท. ได้จัดการตกแต่งประดับไฟภายใต้แนวคิด “เฉลิมฉลองวันตรุษจีน ต้อนรับปีวัวทอง กับถนนสายมังกรเยาวราช” เพื่อสร้างบรรยากาศ และสีสันแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ในย่านเยาวราช ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง