“จรรยา สว่างจิตร” รับตำแหน่งนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีไทย

คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามกอล์ฟฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับพัทยา รับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย (THAI WPGA) โดยสมาคมฯ นี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่สนับสนุน ส่งเสริม พัฒนา ดำเนินกิจกรรมเผยแพร่ และจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟสตรีไทยให้ก้าวไปสู่เวทีระดับโลก

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย (THAI WPGA) เข้าจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมผ่านทางการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะนายทะเบียนสมาคมกีฬาประจำกรุงเทพมหานครได้พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะดำเนินกิจกรรมต่างๆได้
คุณจรรยา สว่างจิตร เป็นนักธุรกิจที่ประสบควมสำเร็จปัจจุบันบริหารสนามกอล์ฟฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เคยจัดศึกกอล์ฟอาชีพระดับนานาชาติทั้งเอเชี่ยน-ยูโรเปี้ยน ทัวร์(ชาย) ทั้งรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ควีนส์ คัพ รอยัล คัพ และเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เป็นที่ยอมรับของวงการกอล์ฟระดับนานาชาติ เป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงกอล์ฟมาโดยตลอด มีความมุ่งจะพัฒนาวงการกอล์ฟอย่างแท้จริงไม่เพียงแค่กอล์ฟสตรีเท่านั้น
นอกจากธุรกิจสนามกอล์ฟแล้วคุณจรรยา ยังบริหารธุรกิจขนาดใหญ่อย่างเครือธุรกิจ พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล จำกัด (มหาชน) เริ่มต้นเมื่อ พ.ศ. 2520 ตั้งอยู่ที่ย่านดาวคะนองในชื่อ บริษัท สงวนเจริญเม็ททัล จำกัด ธุรกิจในช่วงแรกคือการจำหน่ายวัสดุก่อสร้างและเหล็กชนิดต่างๆ และต่อมาได้ขยายกิจการอีกหลายบริษัท สินค้าหลักที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายคือ เหล็กเส้นก่อสร้าง เหล็กรูปพรรณทุกชนิด ปูนซิเมนต์ และคอนกรีตผสมเสร็จ ในเครือ พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล จำกัด (มหาชน) และประสบความสำเร็จในการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โครงการก่อสร้างต่างๆ ใช้ พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล เป็นผู้ซัพพลายเหล็ก


วัตถุประสงค์หลักในการก่อตั้งสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยนั้น เพื่อต้องการส่งเสริมและพัฒนานักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยโดยผ่านการแข่งขันของทางสมาคม ที่จะต่อยอดให้มีคะแนนสะสมอันดับโลก (World Rankings)อันอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะทำให้นักกอล์ฟอาชีพสตรีไทยมีโอกาสก้าวไปสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกได้ง่ายขึ้น
สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทยจะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาคมฯ และเปิดตัวนายกสมาคมอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:00-12:00 น. ณ อาคาร 98 Wireless ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร