ซูซูกิ รับรางวัล Car of The Year 2021 การันตีคุณภาพ Suzuki XL7 คว้า Best Petrol SUV Under 1500 c.c.

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากการประกาศผล Car of the Year 2021 จัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

ในปีนี้ Suzuki XL7 ที่มีความโดดเด่นในเรื่องคุณภาพและสมรรถนะการใช้งาน รวมถึงความคุ้มค่าคุ้มราคาที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ในบทบาทของรถอเนกประสงค์ สามารถคว้ารางวัล Best Petrol SUV Under 1500 c.c.จากงาน Car of The Year 2021 โดยได้รับเกียรติจากนายทองชัย ชวลิตพิเชฐ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรติ ซึ่งดำเนินการจัดงาน โดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานของธุรกิจรถยนต์ ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์และประชาสัมพันธ์ธุรกิจรถยนต์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณะ

สำหรับ Suzuki XL7 เผยโฉมพร้อมทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยมด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 3,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัว เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ตอกย้ำแนวทางการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค ซึ่งเป็นทิศทางการดำเนินธุรกิจของ ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ ทั้งยังมีส่วนผลักดันให้ ซูซูกิ มีอัตราการเติบโต 7% สวนทางภาพรวมของตลาดรถยนต์ในปีที่ผ่านมา ตอบโจทย์การใช้งานภายใต้รูปโฉมของ มัลติ-ไดนามิค ครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง ด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซูซูกิ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร ด้วยกำลัง 105 แรงม้า/6,000 รอบต่อนาที สร้างแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ในราคาเริ่มต้นเพียง 779,000 บาท (สีขาวเพิ่ม 5,000 บาท)

อย่างไรก็ตามซูซูกิยังคงคำนึงถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและมีคุ้มค่าในทุกๆ ด้าน รวมถึงการเอาใจใส่ในการพัฒนาและปรับปรุงยกระดับงานบริการหลังการขายของโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ อีกทั้งยังเตรียมขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายทั้งหมดเป็น 140 แห่งทั่วประเทศภายในเดือนมีนาคม 2565