99 สวิงสาวพร้อมดวลแมตช์เปิดซีซั่น ไทยแอลพีจีเอ ชิง 1.2 ล้านบาท 30 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ สนามกรังด์ปรีซ์ฯ

99 นักกอล์ฟสาวไทย พร้อมประเดิมหวดแมตช์เปิดซีซั่น ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 กับรายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 1 ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,344 หลา อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้

รายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พร้อมการสนับสนุนจาก บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แข่งขันทั้งสิ้น 10 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 14.8 ล้านบาท จัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19 จากทางภาครัฐ

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันแมตช์แรกในรายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 1 ที่สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ล่าสุด “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน สวิงสาวดาวรุ่งจากเชียงใหม่ และ “โปรควีน” พรรณรายณ์ มีสมอรรถ สาวชลบุรี 2 คู่ซี้อดีตทีมชาติไทย กล่าวหลังออกรอบซ้อม ว่าดีใจที่มีแมตช์แข่งขัน เพราะหยุดกันมานาน ตื่นเต้นมากกับการได้เล่นสนามนี้ เพราะคุ้นเคยตั้งแต่สมัยเก็บตัวกับทีมชาติ ยอมรับว่าเป็นสนามที่ยาก โดยเฉพาะการจะต้องเผื่อเหล็ก และอ่านลมให้ดี รอบแรก โปรพราว สตาร์ทหลุม 1 ในกลุ่มแรกเวลา 07.00 น. ร่วมกับ นภัสวรรณ ผาบสิมมา นักกอล์ฟสมัครเล่น ขณะที่ พรรณรายณ์ เริ่มเล่นที่หลุม 10 กลุ่ม 15 เวลา 07.50 น. ร่วมกับ โปรเชอรี่ ธีระนันท์ อยู่ปาน และ โสรญา รอดมายุ นักกอล์ฟสมัครเล่น

ขณะเดียวกัน โปรกุ๊ก ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ สาวกาฬสินธุ์ เจ้าของแชมป์แมตช์ชาลเล้นจ์ สนามที่ 5 ที่ โคราช เมื่อปีที่แล้ว ออกมาเผยว่า ตอนนี้มาในสภาพที่ยังไม่เต็มร้อย เพราะตอนนี้ยังอยู่ในช่วงแก้ไขวงสวิง รวมถึงเรื่องพัตต์ด้วย ไม่โฟกัสที่ผลงาน แต่เน้นไปที่การพัฒนาตัวเอง และขั้นตอนต่างๆในการเล่นให้ดีขึ้น เป้าหมายของปีนี้หวังจะติดท๊อป 5 ของทัวร์ ก็จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์แข่งขันในเมืองไทยต่อไป โดยวางแผนไว้ว่าจะไปแข่งที่ ญี่ปุ่น ในอนาคต โดย โปรกุ๊ก จะออกที่หลุม 1 ในกลุ่ม 7 เวลา 08.00 น. ร่วมกับ ธนพร ผลิตวานนท์ และ นิลุบล พันโน สวิงสมัครเล่น

มาที่ โปรปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สาวหล่อจาก ขอนแก่น ที่จะกลับมาแข่งขันอาชีพเป็นรายการแรกของปีนี้ กล่าวหลังจากได้ลงซ้อมว่า “ห่างหายจากการลงแข่งขันไปนาน เพราะนับตั้งแต่หยุดพักโควิด-19 และเริ่มทำโรงเรียนสอนกอล์ฟอย่างจริงจัง แต่ก็ยังไม่ทิ้งการซ้อมของตัวเอง ยอมรับว่าประทับใจสนามแข่งขันมาก ถือเป็นหนึ่งในสนามที่สวยที่สุดเท่าที่เคยแข่งในทัวร์ โดยรอบแรก โปรปลาย จะเล่นในรอบบ่ายที่กลุ่ม 21 เวลา 11.40 น. ร่วมกับ โปรมายด์ ตรีฉัฐ จีนกลับ และ “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล อดีตนักกอล์ฟทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันศึกษาต่อที่ประเทศ สหรัฐ

ด้าน โปรวิ่ง ภรณีย์ ชุติชัย สาวเชียงราย ก็ยอมรับว่าห่างหายจากการลงสนามแข่งขันไปนานเลย คงจะต้องกลับมาเรียกบรรยากาศในการลงแข่งขันให้ตัวเองอีกครั้ง ที่ผ่านมายังซ้อมอย่างต่อเนื่อง ยอมรับว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นที่ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ เจอในรอบ โปร-แอม ถือว่าไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะอุปสรรคลม ที่น่าจะส่งปัญหาให้กับนักกอล์ฟเราทุกคน โปรวิ่ง จะลงหวดที่หลุม 10 กลุ่ม 13 ร่วมกับ โปรออม สุภมาส แสงจันทร์ และ โปรแชมเปญ เฌอมาลย์ พลนามอินทร์ ในเวลา 07.40 น.

รายการนี้มีนักกอล์ฟสาวรวมแข่งขันทั้งสิ้น 99 ราย มีนักกอล์ฟสมัครเล่นร่วมหวดเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับรุ่นพี่ๆ 28 ราย แชมป์รายการนี้รับเงินรางวัล 165,000 บาท และมีถ้วยรางวัลเกียรติยศให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำคะแนนได้ยอดเยี่ยมด้วย พร้อมกันนั้นทาง ลีโอเนี่ยน ยังสนับสนุนเงินรางวัลวันละ 5,000 บาทให้กับนักกอล์ฟที่ทำคะแนนดีที่สุดในแต่ละวันอีกด้วย อีกทั้ง บีจีซี ก็ยังสนับสนุนเงินรางวัล 1 แสนบาทสำหรับ โฮล-อิน-วัน ในหลุมที่ 14 พาร์ 3 ระยะ 148 หลา ขณะที่ โฮล-อิน-วัน ในหลุมอื่นๆ นักกอล์ฟจะได้รับของรางวัลพิเศษจากทางสนามกอล์ฟกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ โดยจะมีการถ่ายทอดสด ไลฟ์ สตรีมมิ่ง ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน ผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชี่ยลของ ไทยแอลพีจีเอ ทั้ง ยูทูบ (ช่อง BG Channel, Thai LPGA Tour, AIS Play)

นอกจากนั้นในช่วงเย็นทางสมาคมจัดให้มีการประชุมสามัญประจำปี 2563 ณ ห้องประชุมภายในคลับเฮ้าส์ สนามกรังด์ปรีซ์ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ในวาระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแถลงข่าวรายรับ-รายจ่าย บัญชีงบดุลประจำปี 2563 ผลการดำเนินงานของสมาคมในรอบปี