สวิงสาวพร้อมลุยไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ สนาม6 ปิดสปริงฟิลด์ชิง 1.2 ล้าน โปรปลายร่วมหวด

บรรดาสวิงสาวไทยลงล่าแชมป์รายการที่ 6 กอล์ฟอาชีพ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ปิดสนามกอล์ฟสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ชิง 1.2 ล้านบาท รายการ “เมืองไทย อินชัวแรนซ์ ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ระหว่างวันที่ 29 ก.ย. – 1 ต.ค.นี้ ด้าน “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ลงเล่นด้วย แชมป์รับเงินรางวัล 156,000 บาท มีนักกอล์ฟลงหวด 78 ราย จัดภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19

สนามนี้เป็นรายการที่ 6 ของศึกกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต แข่งขันระหว่างวันที่ 29 ก.ย. – 1 ต.ค.นี้ แบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม จบ 36 หลุมตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอ เพื่อไปแข่งรอบชิงแชมป์ ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,212 หลา พร้อมกับเงินรางวัลพิเศษ โฮล-อิน-วัน ที่หลุม 17 พาร์ 3 ระยะ 173 หลา จำนวน 100,000 บาท จากบริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) และรางวัลสกอร์ดีสุดประจำวัน เป็นกิ๊ฟวอยเชอร์ จากบริษัท ลีโอเนี่ยน ประเทศไทย มูลค่า 12,000 บาท

แมตช์นี้มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมการแข่งทั้งสิ้น 78 ราย โดยมี “โปรปลาย” พัรชจุฑา คงกระพันธ์ นักกอล์ฟวัย 29 ปีจาก ขอนแก่น อันดับ 1 ในตาราง ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ลงล่าแชมป์ที่ 2 ของซีซั่น หลังคว้าแชมป์แมตช์เปิดฤดูกาลที่สนาม กรังด์ปรีซ์ฯ จ.กาญจนบุรี เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยรอบแรก พีเค สตาร์ทหลุม 1 ในกลุ่ม 10 เวลา 8.30 น. ร่วมกับ ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ และ แอลล่า แกลิทสกี้ย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง

โปรพีเค เผยว่า “แมตช์นี้สนามแฉะเพราะมีฝนตก คงจะต้องวัดกันบนกรีนว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน มาถึงตรงนี้ก็ยังไม่อยากจะคาดหวังอะไร แต่ก็รู้สึกได้เลยว่าลูกไดร์ฟ และเหล็กทำได้ดีมากกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้ากรีนได้ดีขึ้น เชื่อว่าผลงานน่าจะดีกว่าสัปดาห์ที่แล้ว พยายามรักษาบอลให้อยู่ในการเล่น และเปิดโอกาสในการทำเบอร์ดี้ให้มากที่สุด แล้วมาดูกันว่าจะสกอร์มันจะออกมาแบบไหน”

“โปรน้ำผึ้ง” นันทิกานต์ รักษาชัฎ นักกอล์ฟจาก กทม. เจ้าของสถิติได้พาร์มากที่สุดในทัวร์ (204 พาร์) และกำลังลุ้นแชมป์แรกของตัวเองอยู่ รอบแรกจะสตาร์ทที่หลุม 10 ในกลุ่ม 24 ร่วมกับ สุภมาส แสงจันทร์ และ อัญชิสา อุตมะ ในเวลา 8.40 น. ขณะที่ “โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ เจ้าของอันดับ 4 ร่วมจากสัปดาห์ก่อน ลงหวดที่กลุ่ม 9 เวลา 8.20 น. ร่วมกับ ดลนภา พุฒิพินิจ และ “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ได้รับการสนับสนุน จากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ติดตามเช็คผลการแข่งขันแบบสดๆของการแข่งขันศึกไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ทางเว๊บไซต์ของ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ http://www.thailpga.com/official/ โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายจนจบการแข่งขัน ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY กล่อง AIS PLAYBOX, กล่อง Apple TV และ Samsung Smart TV หรือ เฟซบุ๊ค Thai LPGA Tour และ ช่องยูทูปของ Thai LPGA Tour และ BG Channel