“ชเนตตี” ปลดล็อคคว้าแชมป์อาชีพแรก ไทยวีเมนส์ ทัวร์ สนาม 2 ที่ฟีนิกซ์ พัทยา

ชเนตตี วรรณแสน สวิงดาวรุ่งวัย 17 ปีจากเชียงใหม่ เก็บพาร์หลุมสุดท้ายปิดฉากคว้าแชมป์อาชีพแรก ที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรับเงินรางวัล 367,500 บาทจากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น”หรือ “SAT-TWT OPEN” Road to World Ranking สนาม 2 ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,328 หลา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

รอบสุดท้ายของการชิงชัย(5 พย.) “โปรพราว”ชเนตตี วรรณแสน วัย 17 ปีจากเชียงใหม่ รองแชมป์ร่วมจากสนามที่ 1 เก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 4 เบอร์ดี้รวดที่หลุม 2,4,7 และ 12 รวมสามวันปลดล็อคคว้าแชมป์อาชีพแรกหลังเทิร์นโปรมา 1 ปีที่ 11 อันเดอร์พาร์ 205 พร้อมรับเงินรางวัลก้อนโต 367,500 บาท เฉือน“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล วัย 18 ปีจากสระบุรี รองแชมป์ร่วมสนามที่ 1 เช่นกันไปเพียงสโตรกเดียว โดยอาภิชญา เก็บได้ 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 6,10,14,16 และ 17 เสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 15 พาร์ 4 รวมสามวัน 10 อันเดอร์พาร์ 206

ชเนตตี วรรณแสน แชมป์สนามที่ 2 เปิดใจว่า “ดีใจมาก ดีใจจนพูดไม่ออกเลยค่ะที่ปลดล็อคได้สักที เพราะได้ที่ 2 มาแล้วสี่รายการ ทั้งฟีนิกซ์ เลดี้ส์ คลาสสิก ที่นี่ รวมถึงไทยวีเมนส์ทัวร์ สนามแรกที่เลควิวด้วย ขึ้นหลุมสุดท้ายหนูก็ยังไม่คิดว่าจะได้แชมป์เพราะนำแค่แต้มเดียว แถมยังไดร์ฟไปตกทราบอีก ดีที่ล็อบเวดจ์ช่วยชีวิตไว้ทำให้เก็บพาร์ได้ค่ะ ขอบคุณพี่เปียโน(อาภิชญา ยุบล)ที่เสียดับเบิ้ลโบกี้หลุม 15 ทำให้หนูหายตื่นเต้นตัวสั่นได้ หนูอยากขอบคุณสมาคมฯที่จัดรายการดีๆให้มีเวิลด์แรงกิ้งในอนาคต สปอนเซอร์ทุกรายของหนู เพื่อนพี่น้องทุกคน ที่สำคัญพี่แมน ที่เป็นแคดดี้ของหนู และสุดท้ายครอบครัวโดยเฉพาะคุณพ่อที่ขับรถตามรับส่งหนูมาโดยตลอดค่ะ”

อาภิชญา ยุบล รองแชมป์กล่าวว่า “ภาพรวมแม็ทช์นี้อันเดอร์เลขสองหลักได้ ถือว่าดีใจมากค่ะ เพราะยังไม่เคยทำได้ลึกขนาดนี้เลยค่ะ หลุม 15 พาร์ 4 ที่ออกดับเบิ้ล ปักธงค่อนข้างยาก อยู่ในมุมที่แคบนิดหนึ่งค่ะ และหนูคำณวนระยะผิดด้วย แต่ก็ดีใจที่จบรองแชมป์ได้ค่ะ หลุมสุดท้ายตามแต้มเดียวก็ต้องสู้ค่ะ จะได้มีโอกาสมากขึ้นหากได้เพลย์ออฟ น้องก็เล่นช็อตลูกสั้นได้ดีด้วยค่ะ ทั้งชิพดี และพัตต์ได้ใจมากค่ะ”

“โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ วัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ จบอันดับสามร่วมกับ “โปรเบสท์”ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์ไทยวีเมนส์ ทัวร์ สนามที่ 1 จากขอนแก่น ที่ 8 อันเดอรพาร์ 208 โดยตรีฉัฐ โชว์พัตเตอร์ร้อนทำได้ถึง 6 อันเดอร์พาร์ 66 ส่วนปรินดา เก็บได้ 1 อันเดอร์พาร์ 71

ตรีฉัฐ จีนกลับ อันดับสามร่วมเปิดใจว่า “วันนี้พัตต์ดีมากค่ะ ระยะพัตต์เฉลี่ยมีตั้งแต่ 3-6 ฟุตค่ะ ส่วนอีเกิ้ลที่หลุม 16 พาร์ 5 หลังจากที่เมื่อวานตีเฟดเกือบตกน้ำ วันนี้เลยตีให้ดรอว์ แล้วขึ้นไม้สามเพราะทวนลม 214 หลา ออน 5 ฟุต พัตต์ทางขึ้นลงไป แม็ทช์นี้ถือว่าผลงานดีมากค่ะเพราะเป็นแม็ทช์ใหญ่ พอใจสกอร์มากค่ะเพราะสองวันแรกทำอะไรไม่ได้เลย ได้แค่เซฟพาร์”

“หนูคิดว่าถ้าสถานการณ์โควิดยังเป็นแบบนี้ และทางสมาคมฯมีสปอนเซอร์ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีปีหน้ายังมีให้พวกเราเล่น 8-10 แม็ทช์ ไม่ใช่ว่าแค่ทำให้พวกเราตีดีขึ้นเท่านั้น ยังทำให้พวกเราลืมตาอ้าปากจากการไม่ได้ออกไปแข่งต่างประเทศได้สบายๆ รายได้หายไปปีละประมาณ 5 แสนบาททีเดียวค่ะ ถ้าไทยวีเมนส์ทัวร์มีให้พวกเราเล่นในบ้านแบบนี้หนูคิดว่ามันและสนุกมาก และดีตรงที่มีเวิลด์แรงกิ้งให้เราสะสมในอนาคตด้วยค่ะ”

ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ แชมป์สนามที่ 1 และอันดับสามร่วมรายการนี้ เผยสั้นๆว่า “แม็ทช์นี้ถือว่าจบได้ค่อนข้างจะดี มีอะไรที่จะต้องไปแก้ไขอีกนิดหน่อยค่ะ คืนนี้จะบินไปเกาหลีเพื่อคิวสคูล เคแอลพีจีเอ สเตจ2 และระหว่างวันซ้อมก็จะทบทวนข้อผิดพลาดในแม็ทช์นี้ หวังว่าจะทำออกมาได้ดีค่ะ สุดท้ายฝากเชียร์และติดตามผลการแข่งขันของหนูด้วยนะคะ”

ส่วนแชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่นตกเป็นของ “ใบบัว” มนัสนันท์ โชติกะพุกกะณะ วัย 18 ปีจากร.ร.สาธิต ม.บูรพา จ.ชลบุรี ที่เก็บได้อีก 1 อันเดอรพาร์ 71 รวมสามวันอีเว่นพาร์ 216 ในอันดับที่ 16 ร่วม เท่ากับ “นาว” กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย วัย 21 ปีจากโครงการสิงห์พัฒนาหัวหิน ที่จบ 1 โอเวอร์พาร์ 73 โดยมนัสนันท์ เค้าท์แบ็คชนะเพราะวันสุดท้ายตีดีกว่า

โดย”น้องใบบัว”มนัสนันท์ กล่าวว่า “โดยรวมแม็ทช์นี้ตีเหล็กดี แต่วันนี้พัตต์ไม่ค่อยดีค่ะ สกอร์น่าจะดีกว่านี้ เพราะสนามนี้หนูมาซ้อมทุกอาทิตย์เลยค่ะ แต่เพราะคอนดิชั่นสนามช่วงแข่งสมบูรณ์มากกว่าไม่เหมือนช่วงซ้อม ดีใจค่ะที่ได้แชมป์เพราะสนามที่ 1 หนูจบอันดับ 3 “ว่าที่นักเรียนทุนฟูลสกอร์ล่าร์ชิพ ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เทนเนสซี่ สหรัฐอเมริกาในปีหน้า กล่าวทิ้งท้าย

นอกเหนือจากรางวัลความสามารถแล้วยังมีรางวัลพิเศษได้แก่

-Best Dress (นักกอล์ฟที่แต่งกายยอดเยี่ยม) ได้แก่ “โปรแพรว”ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์ วัย 23 ปี มิสทัวริสซึ่ม เวิลด์ ไทยแลนด์ 2020

– Best Coming Back (นักกอล์ฟที่ขยับอันดับตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายได้ดีที่สุด) ได้แก่ อลิสา อินทร์ประสิทธิ์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 15 ปีจากนครราชสีมา ที่ขยับอันดับจากวันแรกที่ 67 ขึ้นมาจบอันดับ 34 รวม 33 อันดับ

-Socail Media Like&Share (โพสต์เกี่ยวกับแม็ทช์การแข่งกัน และแคปหน้าจอของโพสต์ที่มีคนกดไลค์มากที่สุด) ได้แก่ “โปรฟ้า”สิทธานาถ สิงหนาถ วัย 26 ปีจากนนทบุรี ที่ยอดรวม 1,018 ไลค์

-รางวัล FOOTJOY FAN (ผู้ร่วมแข่งขันที่ใช้รองเท้าฟุตจอย และโพสต์คลิปได้ถูกใจเจ้าของผลิตภุณฑ์)ได้แก่ “โปรไวน์”ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล วัย 25 ปีจากเชียงใหม่ ที่เธอใช้รองเท้า FOOTJOY มาตั้งแต่อายุ 8 ปีจนปัจจุบัน