ไทยแอลพีจีเอ พร้อมจัดศึกใหญ่ ชิง 4 ล้านบาท บีจีซี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2021 1-3 ธ.ค.นี้ 120 โปรสาวร่วมบู๊ สนามปัญญาฯ

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทย แอลพีจีเอ 2021 จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีกับการแข่งขัน “บีจีซี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท แชมป์รับเงินรางวัล 6 แสนบาท โดยมี 120 โปรสาวไทย และต่างชาติร่วมชิงชัย 1-3 ธ.ค.นี้ ณ สนาม ปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ (คอร์ส บี-ซี) แบบพาร์ 72 ระยะ 6,495 หลา

นับเป็นแมตช์ส่งท้ายซีซั่นของศึก ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจีซี, บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด หรือ บีจีเอฟ, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 24 พ.ย.2564 จัดให้มีงานแถลงข่าวการแข่งขัน ณ ห้องประชุม 222 สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นายกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เป็นประธานในงานแถลงข่าว พร้อมด้วย นายนเรศ เตียบฉายพันธุ์ ผู้อำนวยการกองบริหารงานกีฬามวย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย, คุณภัณฑิดา วิทยาภาเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกิจการเพื่อสังคมและสื่อสารในองค์กร บริษัท บีจีคอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), คุณไพรัชฏ์ ไตรเวทย์ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมกลาง บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด และ ร.อ.หญิง ชญาดา หนีพาล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน

นายกฤษดา ตัณฑ์วิไล เผยถึงการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “การแข่งขัน ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส เป็นรายการแข่งขันที่จัดเป็นประจำในทุกๆปีของการแข่งขัน ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ โดยในปีนี้เราต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างๆมากมายในการจัดการแข่งขัน เนื่องมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 แต่ท้ายที่สุด เราก็ดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ มาจนถึงการแข่งขันแมตช์พิเศษสุดประจำปีที่เป็นรายการแข่งที่ยิ่งใหญ่ ชิงเงินรางวัลสูงถึง 4 ล้านบาท และเป็นแมตช์ที่นอกจากจะมีโปรกอล์ฟชั้นนำสาวของเมืองไทยแล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสาวจากต่างชาติเข้ามาสร้างสีสันให้กับการแข่งขันอีกด้วย”

นายนเรศ เตียบฉายพันธุ์ ผู้อำนวยการกองบริหารงานกีฬามวย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กล่าวถึงการสนับสนุนการแข่งขันจากทางภาครัฐ ด้วยว่า “นี่นับเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่ทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ยอมรับว่าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และการแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่สร้างนักกอล์ฟสาวให้ก้าวไปสู่เวทีนานาชาติ ทางการกีฬาเองก็เล็งเห็นถึงความสำคัญตรงนี้ และพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นที่น่าชื่นชมว่ามีนักกอล์ฟสาวที่ผ่านเวที ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างมากมาย ทั้งในระดับทวีป และในระดับโลกด้วย”

คุณภัณฑิดา วิทยาภาเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกิจการเพื่อสังคม และสื่อสารในองค์กร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) เผยถึงการสนับสนุนจากทางภาคเอกชนด้วยว่า “ทาง บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด มองเห็นศักยภาพของศึกกอล์ฟ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ และถือเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันในซีซั่นนี้ทุกๆรายการ และมองว่านี่เป็นการสร้างโอกาส และสร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการกีฬากอล์ฟสตรีของไทย ตามแนวทางนโยบายที่ทางสมาคมได้ตั้งเป้าไว้ในการสร้างนักกีฬาให้ก้าวไปสู่ระดับโลก อีกทั้งกับรายการนี้ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟต่างชาติเข้ามาร่วมการแข่งขันด้วย ทำให้นักกอล์ฟสาวของเมืองไทยจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากบรรดานักกอล์ฟจากต่างแดน และถือเป็นบทพิสูจน์อีกขั้นของนักกอล์ฟสาวไทยที่จะก้าวต่อไปในอนาคต”

คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่ม กิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด เผยว่า “ทาง บุญรอด นับเป็นองค์กรที่สนับสนุนการแข่งขันกีฬากอล์ฟอยู่แล้ว และเห็นได้ว่ามีนักกีฬากอล์ฟสตรีหลายคนที่ได้รับการสนับสนุนจากทาง สิงห์ จึงมองว่า ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ นับเป็นอีกหนึ่งทัวร์กอล์ฟอาชีพที่จะเป็นเหมือนบันไดสำหรับนักกอล์ฟสตรีไทย ก่อนที่พวกเธอจะออกไปโลดแล่นในเวทีระดับโลก และ สิงห์ เองก็พร้อมสนับสนุน และอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟสตรีในเมืองไทยด้วย”

แข่งขันกันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ตามกฏกติกาการแข่งขันจาก อาร์แอนด์เอ และ โลคอล รูลส์ โดยหลังจบการแข่งขัน 36 หลุมจะมีการตัดตัวที่อันดับ 50 และเสมอ เพื่อผ่านเข้าไปเล่นในวันสุดท้ายเพื่อหาแชมป์ ด้านนักกอล์ฟที่ทำสกอร์เกิน 16 โอเวอร์พาร์ 88 ในแต่ละวันจะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันในรอบต่อไปทันที

รายการนี้มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งทั้งสิ้น 120 ราย โดยลำดับสิทธิ์ นักกอล์ฟที่เข้ามาร่วมการแข่งขันมีดังนี้ ประเภทที่ 1 อดีตแชมป์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ มาสเตอร์ส (ได้รับสิทธิ์นับจาก 5 ปีที่คว้าแชมป์), ประเภทที่ 2 แชมป์ ไทย แอลพีจีเอ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต (ได้รับสิทธิ์นับจาก 3 ปีที่คว้าแชมป์), ประเภทที่ 3 แชมป์ในรายการ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2021, ประเภทที่ 4 ผู้เล่นที่ได้รับสิทธิ์พิเศษเข้าร่วมการแข่งขัน (16 คน), ประเภทที่ 5 ผู้เล่นท๊อป 60 และเสมอ ในอันดับ ไทย แอลพีจีเอ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 2021, ประเภทที่ 6 นักกอล์ฟทีมชาติ (4 คน), ประเภทที่ 7 ท๊อป 15 จากรอบคัดเลือก
ประเภทที่ 8 นักกอล์ฟอาชีพต่างชาติ (20 คน), ประเภทที่ 9 นักกอล์ฟอันดับ 61 – 80 ในอันดับ ไทย แอลพีจีเอ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 2021, ประเภทที่ 10 ผู้เล่นอันดับ 81 – 100 ในอันดับ ไทย แอลพีจีเอ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต 2021 และ ประเภทที่ 11 ผู้เล่นตั้งแต่อันดับ 16 ลงไปจากรอบคัดเลือกจนกว่าจะเต็มจำนวน 120 คน