อุดร สตาร์ทลบ 4 นำเดี่ยวสวิง ไทย ซีเนียร์ฯ มาย โอโซน

“โปรดอน” อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟเชียงใหม่ โชว์ฟอร์มสมราคาตัวเต็งเก็บ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำเดี่ยว ในรอบแรกศึกกอล์ฟ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ รายการ “เอสเอ็นดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ มาย โอโซน โอเพ่น 2021” ณ สนามมาย โอโซน กอล์ฟ คลับ เขาใหญ่ แบบพาร์ 71 ระยะ 6,424 หลา จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2564 โดยมี อวยชัย ภูริปัญญานนท์ จากสุราษฎร์ธานี ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 70 ตามหลัง 3 แต้ม

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บีไซด์ สปอร์ต (Besides Sports) ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาในร่ม และ มาย โอโซน กอล์ฟ คลับ จัดการแข่งขัน โดยเป็นสนามที่ 5 ของการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2021 แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ประเภท ซีเนียร์ โปร (อายุ 50 ปีขึ้นไป)

จบการแข่งรอบแรกท่ามกลางบรรยากาศสดใส และกระแสลมแรง “โปรดอน” อุดร ดวงเดชา สวิงวัย 51 ปีจาก เชียงใหม่ โชว์ฟอร์มได้สมราคามือ 1 อันดับทำเงินรางวัลด้วยการขึ้นนำเดี่ยว โดยออกสตาร์ทช่วงแรกด้วยผลงาน 1 อันเดอร์จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ ก่อนมาเร่งเครื่องใน 9 หลุมหลังอีก 3 เบอร์ดี้ ที่หลุม 11, 15 และ 18 ทำให้จบรอบนี้ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67

อุดร เจ้าของแชมป์ 4 สนามติดของ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ที่กำลังลุ้นแชมป์ใบที่ 5 ในทัวร์ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “ภูมิใจที่ยังสามารถทำสกอร์อันเดอร์สนามได้ ทั้งที่เจออุปสรรคลมตลอดทั้ง 18 หลุม ดีที่ยังสามารถตั้งตัวได้ในช่วง 9 หลุมหลัง เนื่องจากกระแสลมไม่แรงเท่าช่วงเช้า เลยทำเข้ามาอีก 3 เบอร์ดี้ อีกทั้งมีโชคที่หลุม 17 พาร์ 3 จากระยะ 195 หลา ด้วย เพราะเร่งตัวเองมากไปนิดทำให้ตีหลังลูก แต่โชคดีที่ลมช่วยส่ง แล้วไปกระดอนหินเด้งเข้าไปออน เรียกว่าถ้าพลาดชอตนั้นอาจจะทำให้เสียแต้ม”

นักกอล์ฟจากเชียงใหม่ กล่าวต่อว่า “ออกสตาร์ทแบบนี้ก็ถือว่ามีความหวังที่จะคว้าแชมป์ได้ แม้ว่ารอบนี้จะคนละเรื่องกับตอนซ้อม ต้องอยู่กับว่าเราปรับการเล่นกับกระแสลมได้ดีมากแค่ไหน ถ้าลมไม่แรงก็มีลุ้นทำอันเดอร์ได้ลึก อีกอย่างสนามนี้ทุกอย่างมาวัดกันบนกรีน ต้องเล็งจุดเข้าให้ดีเพื่อจะได้พัตต์ง่าย”

อวยชัย ภูริปัญญานนท์ นักกอล์ฟจากสุราษฏร์ธานี เก็บรอบนี้เข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ 70 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ 5 โบกี้ รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ ดำรงค์ บุญรอด ที่วันนี้ทำได้ 2 เบอร์ดี้ 3 โบกี้กับอีก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 2 พาร์ 5 โดยมี ทนงศักดิ์ หาญณรงค์, พีรพล งามทองประกาย และ บรม ทะน้อม ทำสกอร์เท่ากันที่ อีเวนพาร์ 71 ขณะที่ สมคิด ชื่นฉ่ำทำสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 72

สำหรับการแข่งขันรอบที่ 2 ออกแข่งขัน 2 ทางทั้งที่หลุม 1 และหลุม 10 โดยเริ่มช่วงเช้ากลุ่มแรกในเวลา 7.00 น. – 8.50 น. ก่อนจะเริ่มช่วงบ่ายที่เวลา 11.30 น. – 13.10 น. โดยหลังจบรอบนี้จะมีการตัดตัวนักกอล์ฟที่ผลงานดีที่สุดอันดับ 60 และเสมอ เพื่อผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายหาตำแหน่งแชมป์ต่อไป
………………………………………………………
สรุปผลการแข่งขัน รอบแรก
67 (-4) อุดร ดวงเดชา
70 (-1) อวยชัย ภูริปัญญานนท์, ดำรงค์ บุญรอด
71 (-) ทนงศักดิ์ หาญณรงค์, พีรพล งามทองประกาย, บรม ทะน้อม
72 (+1) สมคิด ชื่นฉ่ำ
73 (+2) สมพงษ์ บุญหว่าน, สมบูรณ์ ลีลาฐิติกุล, ธีรพล พงศ์พิทยาไพโรจน์, สมชาย สายวงค์