แชมป์เก่าพร้อมร่วมลงแข่งแมตช์เปิดสนาม ไทยแลนด์มิกซ์ฯ 2022 สปริงฟิลด์ฯ ชะอำ

บรรดาแชมป์เก่า ต่างตอบรับร่วมลงแข่งขันในศึกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ” นัดเปิดสนามของปี 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 450,000 บาท แข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ก.พ.นี้ ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

รายการนี้จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุมมีการตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอเพื่อเข้าไปเล่น 2 รอบสุดท้ายในการหาผู้ชนะ

รายการนี้มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 132 ราย โดยลำดับสิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย อดีตแชมป์ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ในปี 2021, ผู้เล่นท๊อป 70 ในอันดับคะแนนสะสมของ ไทยแลนด์ มิกซ์ 2021, อดีตแชมป์สมัครเล่นของศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ 2021 และนักกอล์ฟรับเชิญจากทัวร์ต่างๆ (พีจีเอ ทัวร์, ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เจแปน กอล์ฟ ทัวร์, เอเชียน ทัวร์, พีจีเอ ออฟ ออสเตรเลี่ยน, ซันไชน์ ทัวร์, แอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์, เคแอลพีจีเอ ทัวร์, เอแอลพีจีเอ, ไชน่า แอลพีจีเอ, สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (ทีจีเอ) และ ทรัสต์กอล์ฟ สปอนเซอร์ อินวิเตชั่น

ล่าสุดจากการเปิดเผยรายชื่อนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขัน 4 แชมป์เก่าในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ ประกอบไปด้วย สดมภ์ แก้วกาญจนา (แชมป์สนามที่ 5 อะเควลล่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.พังงา), พรหม มีสวัสดิ์ (แชมป์สนาม 2 อัลไพน์ฯ และสนาม 4 แบล๊คเมาน์เท่นฯ), รามิล แซ่ลิ้ม (แชมป์สนาม 3 เลควิวฯ) และ อาภิชญา ยุบล (แชมป์สนาม 1 แบล๊คเมาท์เท่นฯ) ต่างตอบรับร่วมลงแข่งขันแมตช์เปิดสนามของปี 2022

สดมภ์ ที่ล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์ที่ 2 ในศึก เอเชียน ทัวร์ ณ ประเทศสิงค์โปร์ เผยว่า “เคยมาซ้อมที่สนาม สปริงฟิลด์ฯ หลายครั้ง เลย์เอ้าท์ดี กรีนค่อนข้างยาก แต่สนามไม่ได้ยาวมากนัก ที่ผ่านมาหลังปิดซีซั่นก็ได้พัก และเพิ่งกลับมาแข่งขัน ซึ่งก็ยอมรับว่าเป็นอะไรเกินคาดกับแชมป์ เอเชียน ทัวร์ ที่ สิงค์โปร์ เพราะก่อนแข่งทำผลงานไม่ดีนัก ตอนนี้ก็กำลังฝึกซ้อมลูกต่างๆ เพื่อเตรียมตัวไป คิวสกูล ใน ยูโรเปี้ยน ทัวร์ หรืออาจจะลองไปแข่งที่ สหรัฐ บ้าง” สวิงที่จะอายุ 24 ในปีนี้จากนราธิวาส กล่าวต่อว่า “การคว้าแชมป์ที่ สิงค์โปร์ ทำให้เป้าหมายตัวเองเปลี่ยนไป เพราะได้รับการ์ดทัวร์ 2 ปีใน เอเชียน ทัวร์ ทำให้มุ่งสมาธิไปที่การ คิวสกูล ใน ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และที่ สหรัฐ ที่จะเริ่มตอนปลายปีนี้ รวมถึงการเพิ่มระยะการตีให้มากขึ้น โดยปัจจุบัน ทำระยะไดร์ฟเฉลี่ยที่ 290 หลา ซึ่งหากตีไกลมากขึ้นจะทำให้สร้างโอกาสให้ตัวเองมากขึ้น”

พรหม มีสวัสดิ์ นักกอล์ฟจาก หัวหิน แชมป์สนามที่ 4 ที่ แบล๊คเมาน์เท่นฯ เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ที่เพิ่งกลับมาจากการลงแข่งขันในศึก เอเชียน ทัวร์ ที่ตะวันออกกลางว่า “ยินดี และอยากกลับมาลงแข่งในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ เท่าที่มีโอกาส เพราะถือเป็นการแข่งขันที่มีสีสันบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงการได้ลงแข่งกับนักกอล์ฟหญิงด้วย มันเป็นการแลกเปลี่ยนความคิด และแนวทางการเล่น ปีนี้หลักๆจะแข่งใน เอเชียน ทัวร์ มีเล่นในเมืองไทยบ้าง โดยรวมพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง แต่ยังคงเน้นไปเรื่องสภาพร่างกายให้พร้อมแข่งขัน”

“น้องไบรซ์” รามิล แซ่ลิ้ม สวิงสมัครเล่นดาวรุ่งจากพิษณุโลก เจ้าของแชมป์สนามที่ 3 ที่ เลควิวฯ เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา กล่าวว่า “พอใจกับผลงานโดยรวมของตัวเองในปีที่ผ่านมา ได้ลงแข่งในรายการต่างๆมากมาย ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ที่ดีในการนำเอาสิ่งต่างๆมาพัฒนาตัวเองในอนาคต แมตช์ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ปีนี้ก็ยังคงจะพยายามทำให้เต็มที่ เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ แต่ปีนี้อาจจะไม่ลงแข่งขันมากนัก เพราะจะต้องเตรียมตัวในการเก็บตัวทีมชาติ”

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล สวิงสาววัย 19 ปีจากสระบุรี แชมป์แมตช์เปิดสนามของศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ เมื่อเดือน ก.พ.ปีที่ผ่านมา กล่าวว่า “รายการนี้ถือเป็นแมตช์แรกของปีนี้เลย ตั้งเป้าแค่ผ่านตัดตัวก่อน เพราะปีที่แล้วช่วงปลายปีผลงานไม่ค่อยดีเลย โดยเฉพาะแมตช์สุดท้ายที่ไม่ผ่านการตัดตัว ดังนั้นที่ผ่านมาก็ซ้อมมาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องการพัตต์ และการทำสมาธิในระหว่างเกม รวมถึงการฟิตร่างกายให้มากขึ้น” นักกอล์ฟสาวสระบุรี เผยต่อว่า “ปีนี้วางแผนที่จะเล่นในทัวร์ต่างประเทศมากขึ้น ทั้งที่ ไต้หวัน และจีน รวมถึงการไป คิวสกูล ในศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ และใน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ด้วย”