เครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ตั้งเป้าสินเชื่อปี 65 โต กว่า 1,000 ล้านบาท

บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ลุยอนุมัติวงเงินกู้เพิ่มอีก 90 ล้าน หนุน SME ทุกกลุ่มเข้าถึงเงินทุนหมุนเวียนธุรกิจ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ให้มีสภาพคล่อง พร้อมเพิ่มโอกาสสำหรับผู้กู้นอกระบบที่ต้องการปิดหนี้และเข้ามาอยู่ในระบบ ด้วยดอกเบี้ยที่เป็นธรรมและโปร่งใส เพียงนำอสังหาริมทรัพย์มาวางเป็นหลักประกัน โดยปักธงพอร์ตสินเชื่อ ปี 2565 อยู่ที่ 1,000 ล้านบาท

รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จำกัด เปิดเผยว่า จากภาพรวมตลาดพบว่าปัจจุบันมีการขยายตัวของสินเชื่อธุรกิจเพิ่มมากขึ้น 8% เมื่อเทียบกับปี 2564 ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงการขาดสภาพคล่องและความต้องการเงินทุนในภาคธุรกิจเพื่อการฟื้นตัวจากสภาพเศรษฐกิจที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์โควิด – 19 แพร่ระบาด และยังคงได้รับผลกระทบอยู่ในขณะนี้

“ที่ผ่านมาทางบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ มีลูกค้ายื่นขอสินเชื่อเข้ามาเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว หรือกว่า 2 พันล้านบาท โดยลูกค้ากลุ่มหลักเป็นกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 35% กลุ่มธุรกิจโรงแรม 25% กลุ่มธุรกิจบริการ 30% และอื่นๆ 10% จากดีมานด์ของลูกค้าที่มากขึ้นจึงทำให้บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ เร่งปล่อยบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจ และสินเชื่อที่อยู่อาศัย อย่างมีความรับผิดชอบและโปร่งใส โดยการขยายวงเงินกู้เพิ่มตั้งแต่ 10 ล้านบาท ไปจนถึง 90 ล้านบาท เพื่อให้รองรับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด โดยรูปแบบการขอสินเชื่อกับทางบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จะต้องใช้หลักประกันที่เป็นอสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ตึกแถว อาคาร สำนักงาน โกดัง และโฉนดที่ดิน นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นเจ้าของอยู่ให้กลายเป็นเงินก้อนได้เช่นกัน ได้แก่ บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด ที่ดินเปล่า หรือโรงแรม ซึ่งการขอสินเชื่อสามารถขอได้ทั้งในรูปแบบการจำนอง การขายฝาก และเช่าซื้อ โดยขั้นตอนในการยื่นเรื่องและตรวจสอบอนุมัติจะใช้เวลาเพียง 7 วันทำการเท่านั้น ในส่วนอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ตามเกณฑ์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้กำหนดไว้ และตามเงื่อนไขบริษัทที่มีความเป็นธรรม ซึ้งดอกเบี้ยต่ำสุดจะอยู่ที่ 6.5% ต่อปี และสูงสุดอยู่ที่ 15% ต่อปี (ประกาศล่าสุด 23/07/64)” รศ.ดร.จิรศักดิ์ กล่าว

รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์

นอกจากนี้ในช่วงภาวะเศรษฐกิจซบเซาที่ผ่านมา พบว่ามีอัตราการกู้นอกระบบค่อนข้างมาก เนื่องจากเงื่อนไขการขอสินเชื่อของแต่ละที่มีข้อจำกัด เข้าถึงยากและไม่ผ่านเกณฑ์อนุมัติสูง จึงทำให้ลูกค้าหลายรายยินดีที่จะเสี่ยง โดยหาแหล่งเงินทุนหมุนเวียนช่องทางอื่น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ได้ขยายกลุ่มลูกค้า เพื่อรองรับดีมานด์ลูกค้าที่ต้องการชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินหรือบุคคลอื่นโดยเร็ว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสสำหรับลูกค้าที่อยู่หนี้นอกระบบให้เข้ามาอยู่ในระบบภายใน 10 วัน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือในตัวลูกค้าสำหรับการทำธุรกรรมกับสถาบันการเงินอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับในปี 2565 นี้ บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ตั้งเป้าสินเชื่อโตเพิ่ม 50% หรือกว่า 1,000 ล้านบาท โดยในไตรมาส 1/2565 มียอดสินเชื่อเข้ามาแล้วกว่า 400 ล้านบาท จึงคาดว่าพอร์ตสินเชื่อในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ส่วนท่านใดที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ก้อนใหญ่มาหมุนเวียนแบบด่วนๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อนุมัติเร็ว กู้ได้ทั้งนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา อีกทั้งเป็นเงินกู้จากสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ด้วยการดำเนินงานมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี สินเชื่อเพื่อธุรกิจและสินเชื่อที่อยู่อาศัยจากบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าอย่างแน่นอน รศ.ดร.จิรศักดิ์ กล่าวสรุป

บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ มุ่งมั่นสร้างโอกาสที่เป็นจริง ในระยะเวลาอันสั้นแก่ลูกค้า โดยลูกค้าท่านใดที่ต้องการรับคำปรึกษาด้านสินเชื่อแบบตัวต่อตัว สามารถติดต่อได้ที่สำนักงาน บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ชั้น G อาคารพิพัฒนสิน ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สาทร โดยจะเปิดให้บริการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:30 – 16:30 น. หากต้องการสมัครสินเชื่อกับบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://worldcreditfoncier.co.th/pages/products-credit หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 0-2678-3900 หรือติดต่อผ่าน LINE : @worldcreditfoncier