“ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ศึกกอล์ฟรูปแบบผสมชาย-หญิง ครั้งแรกในประเทศไทย ชิงเงินรางวัลกว่า 49 ล้านบาท”

ทรัสต์ กอล์ฟ ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที) และเอเชียนทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รูปแบบผสมชาย-หญิง 2 รายการติดต่อกันในประเทศไทย “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” (Trust Golf Asian Mixed Series – TGAMS2022) ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 49 ล้านบาท)

การแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ได้มีการแถลงข่าวการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในรูปแบบ เวอร์ชวล คอนเฟอเรนซ์ (Virtual Conference) ผ่านโปรแกรม Zoom เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 โดยมี ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์ กอล์ฟ เป็นประธานการแถลงข่าวฯ ร่วมด้วย นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, มิสอเล็กซานดร้า อาร์มาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที), มิสเตอร์ โช มินน์ ตันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอเชียนทัวร์, มิสวินนี่ เฮง รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี ประเทษไทย, คุณประสูติพล พรประภา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหาร สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา และโปรกอล์ฟชั้นแนวหน้า ได้แก่ สดมภ์ แก้วกาญจนา จากเอเชียนทัวร์และทรัสต์กอล์ฟทัวร์, พชร คงวัดใหม่ จากเอเชียนทัวร์ และ วิทนีย์ ฮิลเลียร์ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทยสัญชาติออสเตรเลียจากเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ และชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟดาวรุ่งจาก ทรัสต์กอล์ฟทัวร์

การแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” เป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รูปแบบผสมชาย-หญิง 2 รายการติดต่อกันประกอบด้วยการแข่งขัน “เอเชียน มิกซ์ คัพ” ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน 2565 และ การแข่งขัน “เอเชียน มิกซ์ สเตเบิลฟอร์ด ชาลเลนจ์” ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน 2565 ซึ่งทั้ง 2 รายการเป็นส่วนหนึ่งของ ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์ โดยจะมีนักกอล์ฟชั้นแนวหน้ามาร่วมประชันฝีมือ อาทิ จู-ฮยอง คิม, สดมภ์ แก้วกาญจนา, พชร คงวัดใหม่, พรหม มีสวัสดิ์, ลีแอน เพซ, ซานน่า นูทิเนน, มาย่า สตาร์ค รวมถึงนักกีฬารับเชิญ จากทรัสต์กอล์ฟทัวร์ อาทิ ชเนตตี วรรณแสน และนักกีฬาสมัครเล่นอย่าง “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ ฯลฯ แข่งขันที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี หนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์ กอล์ฟ เปิดเผยว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดการแข่งขันกอล์ฟผสมชาย-หญิง เอเชียน มิกซ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสองรายการใหญ่ระดับโลกในเดือนเมษายนนี้”

กอล์ฟเป็นกีฬาประเภทเดียวที่เปิดโอกาสให้คนทุกเพศทุกวัยลงเล่นด้วยกันได้ ทรัสต์ กอล์ฟ จึงสนับสนุนให้มีรายการแข่งขันผสมชาย-หญิง เพื่อเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียม และในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เราจะได้เห็นความท้าทายที่เพิ่มมากขึ้นจากนักกีฬาชาวไทยและต่างชาติ

การแข่งขันกอล์ฟทั้ง 2 รายการนี้ จะมีนักกอล์ฟจาก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และเอเชี่ยนทัวร์ รวมถึงนักกอล์ฟดาวรุ่งจาก ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ มาร่วมโชว์วงสวิงให้แฟนกอล์ฟได้ติดตามชม ซึ่งการจัดการแข่งขัน ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์ จะช่วยต่อยอดและเป็นแรงผลักดันไปสู่การจัดกอล์ฟผสมระดับเวิลด์ มิกซ์ แชมเปี้ยนชิพ ได้สำเร็จในอนาคต

มิสอเล็กซานดร้า อาร์มาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (แอลอีที) กล่าวว่า “แอลอีที รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่ม “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์ 2022” บรรจุลงในตารางการแข่งขันของ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์”

นอกจากนี้ “แอลอีที ยังมีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ เอเชี่ยนทัวร์ เพื่อเปิดเวทีให้กับผู้เล่นทั้ง 2 ทัวร์ ได้แสดงความสามารถ ทำให้การแข่งขัน ทรัสต์ กอล์ฟ เอเชียนมิกซ์ มีความน่าตื่นเต้นสำหรับแฟนกอล์ฟทุกคนในเอเชีย ยุโรป และทวีปอื่น ๆ ทั่วโลก โดย นักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ยังจะได้รับคะแนนสะสมการจัดอันดับโลก และลุ้นอันดับนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุด “เรซ ทู คอสต้า เดล โซล” ของเลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ และ “ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต” ของเอเชียนทัวร์ อีกด้วย”

มิสเตอร์ โช มินน์ ตันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอเชียนทัวร์ กล่าวว่า “เอเชียนทัวร์ รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เพิ่ม “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์ 2022” ซึ่งเป็นรูปแบบการเล่นใหม่ลงในตารางการแข่งขันของเอเชียนทัวร์ โดยมั่นใจว่ารายการนี้จะได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนกอล์ฟในภูมิภาค ในขณะเดียวกัน เอเชียนทัวร์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ติดตามชมการแข่งขันของผู้เล่นที่ดีที่สุดของ เอเชียนทัวร์ แข่งขันกับนักกอล์ฟชั้นนำของ เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์

ในการจัดการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียนมิกซ์ ซีรีส์ 2022” จะดำเนินการตามแนวทางที่กำหนดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีเพื่อความปลอดภัยโดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในสนามที่ได้รับเชิญเท่านั้นและไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันแก่บุคคลทั่วไป

ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์ สนับสนุนโดย ทรัสต์กอล์ฟ, การกีฬาแห่งประเทศไทย,กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งประเทศไทย, บี.กริม กรุ๊ป, คิง เพาเวอร์, แพลนบี มีเดีย, บีทีเอส กรุ๊ป แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส (เอไอเอส), บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด, โรงแรมโอโซ่ นอร์ธ พัทยา, ไฮเออร์, เครื่องดื่มโพคารี่ สเวท, ศิริบัญชา แอลกอฮอล์, กอล์ฟ มาย สกอร์