Chang Amateur Championship 2021-2022 ระเบิดศึกสวิงอีก 5 สนาม เฟ้นหาผู้โชคดีร่วมทริปใหญ่ปลายปีนี้

“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด” ระเบิดศึกสวิงกอล์ฟสมัครเล่นรายการ Chang Amateur Championship 2021-2022 กลับมาทำการแข่งขันอีก 5 สนาม ด้วยการจัดการแข่งขันในรูปแบบใหม่ ท่ามกลางมาตรการคัดกรองและป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่เข้มงวด

หลังภาครัฐคลายมาตรการล็อคดาวน์ในหลายๆข้อ การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ Chang Amateur Championship 2021-2022 กลับมาเริ่มทำการแข่งขันอีกครั้งในรูปแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการคัดกรองและป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่เข้มงวด แต่ก็ยังคงความสนุกสนานในเกมกอล์ฟ และเต็มไปด้วยความตื่นเต้นกับการลุ้นรับของรางวัลมากมายเช่นเดิม ซึ่งก็รวมถึงรางวัลแจ็คพอต ‘ร่วมทริปใหญ่ประจำปี’ ที่นำมาจับฉลากหาผู้โชคดีทั้ง 6 รางวัลด้วย ซึ่งยังคงได้รับการสนับสนุนด้วยดีเสมอมาจาก บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง

คุณภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการงานพัฒนาความสัมพันธ์ สำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุนกีฬากอล์ฟไทยมากว่า 15 ปี โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาแบบทั้งระบบตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงระดับอาชีพ รวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ Amateur หลากหลายรายการ ซึ่งรายการ Chang Amateur Championship ก็เป็นอีกหนึ่งรายการที่ช้างให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องโดยในปีนี้เป็นปีที่ 16 แล้ว ที่ผ่านมาเราได้เห็นนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วประเทศไทย ให้ความสนใจและสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ลงแข่งขันพัฒนาฝีมือและยังมีรางวัลมากมายสำหรับนักกอล์ฟฝีมือดีและพิเศษสุดๆกับรางวัล Lucky Draw สนามละ 6 รางวัล รวมทั้งสิ้น 48 รางวัล ที่จะได้รับทริปตีกอล์ฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกด้วย ทาง“ช้าง”ก็ขอเชิญชวนให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นทั่วประเทศไทย มาลงแข่งขันเพื่อสร้างมิตรภาพใหม่ๆ สร้างความสนุก สีสัน และความครึกครื้นให้แก่วงการกอล์ฟกันอีกครั้ง”

ด้าน นายฉัตรนคร ช้วนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด กล่าวว่า “ ความสำเร็จของการแข่งขันกอล์ฟรายการ Chang Amateur Championship อย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา ต้องขอขอบคุณ “เครื่องดื่มตราช้าง” ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด เป็นผู้ดูแลจัดการแข่งขัน และยังคงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ตลอดมา สำหรับในปีนี้ แม้ว่าสถาณะการณ์การระบาดของ โควิด-19 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่ถึงกระนั้น ‘กอล์ฟไทม์’ ยังคงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นหลัก จึงยังคงรูปแบบการดำเนินงานหลายอย่างภายใต้ความปลอดภัยสูงสุดเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การลงทะเบียน รูปแบบการปล่อยตัวที่ยังคงใช้การปล่อยตัวแบบ ที-ไทม์ การรับของที่ระลึก รับรางวัล และประกาศผลการแข่งขัน ขอให้นักกอล์ฟมั่นใจได้ ”

ในส่วนของการแข่งขันนั้น โปรสุรพล ตรีทเศนทร์ หัวหน้าคณะผู้ตัดสิน กล่าวว่า “ การแข่งขันกอล์ฟรายการ Chang Amateurs Championship แม้ว่าเป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น แต่ก็มีรูปแบบการจัดการแข่งขันและการตัดสิน ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง หลายส่วนของการจัดการแข่งขัน ทางคณะกรรมการได้ใช้รูปแบบการจัดการ เช่นเดียวกันกับมาตรฐานของการแข่งขันกีฬากอล์ฟอาชีพในระดับทัวร์นาเม้นท์ เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้นักกอล์ฟเกิดความคุ้นชินกับรูปแบบการจัดการแข่งขันมาตรฐาน นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่จะสนับสนุนและพัฒนาวงการกอล์ฟไทย ให้มีการเติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง ทางด้านกติกาการแข่งขันก็ยังคงความสนุกสนานเหมือนเดิม ส่วนระยะการแข่งขันก็จัดให้พอเหมาะ ตำแหน่งหลุมไม่ยากหรือง่ายจนเกินไป ซึ่งเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ทุกเพศทุกวัย ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันอย่างสนุกสนาน และหากผลงานดีก็มีโอกาสลุ้นรับรางวัลกันได้ทุกคน ”

การแข่งขันแบ่งออกเป็น ไฟล์ตสุภาพสตรี แต้มต่อ 0-24 ทางด้านประเภทชายแบ่งเป็น แชมเปี้ยนชิพไฟล์ต แต้มต่อ 0-6.9 แข่งขันกันด้วยกรอสสกอร์, ไฟล์ต เอ. แต้มต่อ 7-12.9, ไฟล์ต บี. แต้มต่อ 13-18.9 และไฟล์ต ซี. แต้มต่อ 19-24 ระบบ การสมัครแข่งขันและลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ ทราบเวลาปล่อยตัวล่วงหน้า นักกอล์ฟทยอยมาถึงตามเวลา รับเซ็ตอาหาร-เครื่องดื่ม และลงสนามได้ทันที

โดยผู้ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องมีเอกสารยืนยัน การได้รับวัคซีน การหายจากอาการโควิด หรือมีผลยืนยันการตรวจด้วยวิธีต่างๆ ตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนดไว้ และผ่านการคัดกรองที่สนามอีกครั้ง ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันได้ และจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้แค่ 120 ท่านเท่านั้นและระหว่างที่นักกอล์ฟทำการแข่งขันอยู่ในสนาม ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันก็จะทำการถ่ายทอดสดการจับฉลาก รูปแบบการคิดแต้มต่อ และจับฉลากรางวัลแจ็คพอต ‘ร่วมทริปใหญ่ประจำปี’ ทั้ง 6 รางวัล ผ่านทาง Facebook : golftimefanpage (www.facebook.com/golftimefanpage) และเมื่อนักกอล์ฟแข่งขันครบทั้ง 18 หลุมแล้ว ก็กลับขึ้นมาส่งสกอร์การ์ด พร้อมกับจับฉลากของรางวัลจากผู้ร่วมสนับสนุนมากมาย รับชุดอาหาร-เครื่องดื่ม และกลับบ้านได้เลย โดยผลการแข่งขันจะประกาศให้ทราบผ่านทางออนไลน์ช่องทางต่างๆ

สำหรับการแข่งขันในสนามถัดไปจะมีขึ้นที่ ปาริชาติ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟลิงค์ จ.ชลบุรี วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565