สี่นักกอล์ฟดัง พร้อมลุยศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม4 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท 25-28 สิงหาคม นี้ ที่ธนาซิตี้ฯ

กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล พร้อมด้วย ตรีฉัฐ จีนกลับ, แบรนดอน ฮาน และ อมรินทร์ กรัยวิเชียร พร้อมเต็มที่ลงแข่งขันกอล์ฟผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ที่สนาม ธนาซิตี้ คันทรี คลับ บางนา-ตราด ระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคม 2565 คิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด 4 วัน 72 หลุม หลังจบ 36 หลุมคัดนักกอล์ฟอันดับ 1-60 และเสมอ (ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น) ผ่านเข้าไปเล่น 2 วันสุดท้าย ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท

ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), บาลานซ์ กอล์ฟ, นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี,เครื่องดื่มลองก้า, สนามธนาซิตี้ คันทรี คลับ จัดการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 สนามที่ 4 แข่งขันระหว่างวันที่ 25-28 สิงหาคม 2565 ที่สนาม ธนาซิตี้ คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ผู้ชายระยะ 7,008 หลา ผู้หญิงระยะ 6,281 หลา เป็นการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพทั้งชายและหญิงเล่นร่วมกัน คิดคะแนนแบบสเตเบิลฟอร์ด (Stableford) 4 วัน 72 หลุม หลังจบ 36 หลุมคัดนักกอล์ฟอันดับ 1-60 และเสมอ (ไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น) ผ่านเข้าไปเล่น 2 วันสุดท้าย ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2565 สี่นักกอล์ฟชั้นนำประกอบด้วย กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล นักกอล์ฟสาววัย 23 ปีจากขอนแก่น ที่เพิ่งกลับมาจากการเล่นระดับอาชีพที่สหรัฐอเมริกา พร้อมด้วย ตรีฉัฐ จีนกลับ นักกอล์ฟวัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ ที่เพิ่งกลับมาจากการแข่งขันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ต่างประเทศ รวมถึง อมรินทร์ กรัยวิเชียร สวิงวัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ และ แบรนดอน ฮาน นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติสิงค์โปร์ วัย 20 ปี ต่างพร้อมเต็มที่ในการร่วมแข่งขันรายการนี้

โปรมายด์ กานต์พนิตนันท์ เผยว่า “เป็นครั้งแรกกับการเล่นในระบบคิดคะแนนแบบสเตเบิ้ลฟอร์ด เคยเล่นในฟอแมตนี้มาครั้งหนึ่งในศึก เอเชียน มิกซ์ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา สนุกดีเพราะคิดเรื่องทำเบอร์ดี้ให้เยอะ และตื่นเต้นทุกครั้งที่ร่วมแข่งขันกับนักกอล์ฟชาย ที่ผ่านมาไปแข่งขันในรายการ เอปสัน ทัวร์ ผ่านตัดตัว 5 รายการ ถือว่ากลางๆ คงจะเริ่มที่เมืองไทยก่อน ตอนนี้สภาพจิตใจพร้อมเต็มที่ แม้ร่างกายยังไม่พร้อมเท่าไรเพราะเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ”

โปรมายด์ ตรีฉัฐ ยอมรับว่า “เป็นหนที่ 2 กับระบบการคิดคะแนน สเตเบิ้ลฟอร์ด คงต้องมีการวางแผนกันให้ดี แน่นอนว่าคงจะเน้นเรื่องเกมบุกทำเบอร์ดี้ให้เยอะที่สุด ตอนนี้พร้อมเต็มที่ เพราะเพิ่งเปลี่ยนอุปกรณ์มาใหม่ทั้งหมด และเริ่มเข้ามือแล้ว มีโอกาสลงสนามแล้ว สนามสวยมาก มีแอบยากด้วย โดยเฉพาะเรื่องสโลป อุปสรรคน้ำ และทราย ท้าทายมากๆ หวังติด 5 อันดับแรก เพื่อไปเล่นในรายการ ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย ในการแข่งขัน วีเมนส์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือน ธ.ค.นี้ด้วย”

โปรเรย์ อมรินทร์ กล่าวถึงการร่วมแข่งขันรายการนี้ว่า “ดูจากสนาม และฟอแมตแข่งขันแล้ว คงต้องเน้นเล่นเกมบุกให้มากขึ้น ซึ่งมันจะช่วยพัฒนาเกมการทำแต้มของเราให้เฉียบคมมากขึ้น ตอนนี้ก็แข่งขันอย่างต่อเนื่อง จนแทบไม่มีเวลาปรับอะไรมากนัก พอมีเวลาว่างก็พักผ่อนอย่างเดียว รายการนี้ถือว่ามาร่วมสนุก โดยไม่เน้นเรื่องอันดับ เพราะไม่อยากกดดันตัวเอง แต่เน้นเรื่องเกมส์การเล่น โดยเฉพาะเกมพัตต์”

ด้าน แบรนดอน ฮาน สวิงหนุ่มทีมชาติจากสิงค์โปร์ที่พึ่งคว้าแชมป์ เนชั่นแนล อเมเจอร์ เนชั่นแนลแชมเปี้ยนชิพ 2022 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้น และเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมแข่งขันใน รายการ ไทยแลนด์ มิกซ์เพราะเคยได้ยินเรื่องราวรายการแข่งขันนี้มาหลายครั้งจากเพื่อนนักกอล์ฟว่าเป็นอีกหนึ่งในรายการแข่งขันที่ดีของเมืองไทย และนี่ยังเป็นรายการแข่งขันรายการระดับอาชีพรายการแรกที่แข่งนอกบ้านของตัวเอง อยากขอบคุณทุกฝ่ายรวมถึงผู้สนับสนุนที่ทำให้ได้รับโอกาสเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ต้องเผชิญกับนักกอล์ฟฝีมือดีมากมาย และจะได้เรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเล่นกับโปรชั้นนำของไทย”

สำหรับระบบคิดคะแนนแบบสเตเบิ้ลฟอร์ด (Stableford) แตกต่างจากการคิดคะแนนแบบสโตรคเพลย์ปกติ แทนที่จะนับจำนวนการตีเหมือนปกติที่มีเป้าหมายคือต้องมีคะแนนต่ำที่สุด แต่ใช้วิธีให้คะแนนหรือแต้มจากจำนวนสโตรคที่ทำได้ในแต่ละหลุมในวัตถุประสงค์การได้คะแนนสูงสุด ระบบนี้คิดค้นพัฒนาโดย ดร.แฟร้งค์ บาร์นี่ย์ กอร์ตัน สเตเปิ้ลฟอร์ด เพื่อความรวดเร็จในการเล่น ในกรณีที่ไม่สามารถทำคะแนนได้อีกต่อไป ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเล่นให้จบในหลุมนั้น แต่สามารถหยิบลูกขึ้นมาและไปยังหลุมต่อไปได้ โดยเกณฑ์ในการคิดคะแนนมีดังนี้ ดับเบิ้ลอีเกิ้ล หรือ อัลบาทรอส = +8, อีเกิ้ล = +5, เบอร์ดี้ = +2, พาร์ = 0, โบกี้ = -1 และ ดับเบิ้ลโบกี้ หรือมากกว่านั้น = -3
นอกจากนี้ ทรัสต์กอล์ฟยังสนับสนุนสิทธ์ให้นักกอล์ฟสตรีจากสนามที่ 4 ธนาซิตี้ และสนามที่ 5 ในเดือนกันยายน สำหรับนักกอล์ฟสตรี 1 สิทธิ์ที่ดีที่สุดและจบใน 5 อันดับแรกของทัวร์นาเม้นท์นั้นๆ เพื่อไปร่วมแข่งขันในศึก ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ของ ออสเตรเลีย ในการแข่งขัน วีเมนส์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือน ธ.ค.นี้ด้วย
แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf