มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดงาน ‘มิตไมล์ เฟสติวัล 2022’ ทั่วไทยชวนสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตสายเลือดแชมป์ีติมพลังแกร่งไปให้สุด กับโชว์พิเศษจากศิลปินหัวใจนักสู้‘กอล์ฟ เอฟ ฮีโร่’
ประเดิมสนามแรก 8-9 ตุลาคมนี้ ณ จังหวัดขอนแก่น

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตสายเลือดแชมป์ ดีเอ็นเอรถแข่งแรลลี่อาร์ท ณ งาน ‘มิตไมล์ เฟสติวัล 2022’ มหกรรมปลุกจิตวิญญาณแห่งชัยชนะ ตะลุยความมันส์กับนักแข่งแรลลี่จากทีม MITSUBISHI RALLIART สัมผัสสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว แกร่งทนทาน เกาะถนนมั่นใจของยานยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น โดยเฉพาะเครื่องยนต์และช่วงล่างพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยเทคโนโลยีซูเปอร์ซีเล็คต์ โฟร์วีลไดรฟ์ II (Super Select 4WD II) ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส พิเศษสุด! สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต กับกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถแข่งแรลลี่มิตซูบิชิ ไทรทัน แรลลี่คาร์ ที่จะขับขี่โดยคุณโอห์ม ชยพล โยธา นักแข่งแรลลี่ที่จะเข้าร่วมชิงชัยไปกับทีม Mitsubishi RALLIART ในศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2022 โดยงาน ‘มิตไมล์ เฟสติวัล 2022’ ประเดิมสนามแรก ในวันที่ 8-9 ตุลาคม 2565 ณ ลานกิจกรรม ตลาดอู้ฟู่ จังหวัดขอนแก่น ก่อนเดินทางไปมอบความมันส์ต่อเนื่องในอีก 8 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ทั้งอยุธยา เชียงราย และนครศรีธรรมราช จนถึงเดือนมีนาคม 2566

มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เพื่อส่งต่อพลังสร้างสรรค์มุ่งสู่เป้าหมายที่เอาชนะได้ทุกอุปสรรคให้กับคนไทยทุกคน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จึงริเริ่มกิจกรรม มิตไมล์ เฟสติวัล 2022 ปลุกจิตวิญญาณแห่งชัยชนะในหัวใจทุกดวง ด้วยตำนานแชมป์ 12 สมัยของทีม Mitsubishi RALLIART ในสนามแข่งแรลลี่ปารีส –ดาการ์ ที่จัดว่าโหดที่สุดในโลก ซึ่งมีเพียงมิตซูบิชิเท่านั้นที่ก้าวถึงความสำเร็จขั้นสูงนี้ นับเป็นสถิติแห่งชัยชนะขั้นสุดยอดที่ยังไม่เคยมีใครล้มได้ ทีมวิศวกรของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส จึงได้นำสมรรถนะที่เป็นจุดเด่นของรถแข่งแรลลี่มิตซูบิชิ ทั้งความแข็งแกร่งทนทาน ขับขี่คล่องตัวนุ่มสบาย มั่นใจในทุกสภาพถนน มาพัฒนาสู่ยานยนต์สำหรับจำหน่ายแก่ลูกค้า เรียกได้ว่าเราปลุกตำนานแชมป์แรลลี่อาร์ทขึ้นมาเพื่อผสานสายเลือดแห่งความสำเร็จเข้าไปในดีเอ็นเอของรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น”

“นอกจากนี้ ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะมาถึง ทีม Mitsubishi RALLIART ก็จะเข้าร่วมการแข่งขันเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2022 สุดมันส์สะท้านลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อย้ำชัดถึงดีเอ็นเอสายเลือดแชมป์มอเตอร์สปอร์ตของมิตซูบิชิ และในงานมิตไมล์ เฟสติวัล เราจะได้สัมผัสการทดสอบสมรรถนะรถด้วยฝีมือนักขับมืออาชีพบนสนามทดสอบที่สรรค์สร้างขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร” มร. โคอิโตะ กล่าว

ภายในงาน มิตไมล์ เฟสติวัล 2022 เปิดโอกาสให้ลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิและผู้ที่เข้าร่วมงาน ได้สนุกกับบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตเต็มพิกัดและกิจกรรมต่างๆ ได้ทั้งวัน ซึ่งนอกจากจะได้ชมการทดสอบรถด้วยฝีมือนักขับมืออาชีพแล้ว ลูกค้ายังสามารถทดสอบสมรรถนะรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น ทั้งรถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, มิตซูบิชิ ไทรทัน แรลลี่อาร์ท ดับเบิลแค็บ ที่ตกแต่งพิเศษเพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถให้ โดดเด่น แตกต่าง โดยคงสมรรถนะสูงให้ใช้งานได้จริง รวมถึงรุ่นกระบะพรีเมี่ยมอย่าง มิตซูบิชิ ไทรทัน เอส-ลิมิเต็ด ที่มาพร้อมกับการตกแต่งภายนอกที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ภายใต้แนวคิด Café Racer ในขณะที่ภายในยังจัดเต็มด้วยฟีเจอร์เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ อาทิ เบาะปรับไฟฟ้า (Power Seat) ระบบเกียร์อัตโนมัติ พร้อมโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ หน้าจอทัชสกรีนที่พร้อมเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือทั้งระบบแอนดรอยด์และแอปเปิ้ลคาร์เพลย์ พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าเมื่อต้องขับขี่ทางไกล