MAZDA CARBON EDITION 4 รุ่น 4 สไตล์ แต่งพิเศษออพชั่นเต็มคาราเบล

ปลายปีที่ผ่านมา มาสด้า ได้เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ ภายใต้ชื่อ Mazda Carbon Edition ที่ได้รับการเนรมิตโฉมด้วยการนำคอนเซ็ปต์สไตล์คาร์บอนมาสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อถ่ายทอดภาพลักษณ์ความสปอร์ตเพิ่มความหรูหรามีระดับทั้งภายนอกและภายใน และถ่ายทอดลงในรถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้ามากที่สุดถึง 4 รุ่น ประกอบด้วย มาสด้า2, มาสด้า3, มาสด้า CX-3 และ มาสด้า CX-30 พร้อมคงความเอกลักษณ์ในสไตล์มาสด้า มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ให้พละกำลังแรงแต่ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงรูปลักษณ์ภายในและภายนอกที่ได้รับการตกแต่งพิเศษจากการออกแบบอันสง่างาม


ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามาสด้าได้จัดให้สื่อมวลชนได้พิสูจน์สมรรถนะของรถยนต์รุ่นพิเศษทั้ง 4 รุ่น รวมทั้งหมด 9 คัน โดยรูปแบบการทดสอบการขับขี่แบบสถานการณ์การใช้งานจริงๆ ทั้งการใช้ความเร็วบนทางด่วน ผนวกกับการจราจรที่คับคั่งตลอดเส้นทาง แม้กระทั่งในเขตชุมชน ตามแหล่งท่องเที่ยว กับเส้นทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่บางแสน จังหวัดชลบุรี รวมระยะทางไปกลับกว่า 200 กิโลเมตร ความเร็วที่ใช้มีครบ ทั้งรถติดขัด รถแต่ละรุ่นมีรัศมีวงเลี้ยวแคบการเปลี่ยนเลนทำได้ง่าย และสภาพการจราจรโล่ง ได้ใช้อัตราเร่งเต็มที่ ซึ่งระหว่างเส้นทางการทดสอบนั้นได้สัมผัสกับความทรงพลังของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟ ของรถยนต์มาสด้ารุ่นต่างๆ ที่ให้สมรรถนะความแรง แต่ประหยัดน้ำมัน โดยมาสด้าได้พัฒนาขึ้นนวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ผนวกกับเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ บอดี้ และแซสซี เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ทุกส่วนทำงานสอดประสานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ และมอบความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่กับรถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่มาพร้อมกับตัวรถ กับเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense อาทิ ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ MRCC ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM เป็นต้น ที่ได้พัฒนาและยกระดับความปลอดภัยของรถมาสด้าทุกรุ่นขึ้นไปอีกขั้น ผสานวิทยาการด้านความปลอดภัยเชิงป้องกัน และลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนถนน ทำให้สามารถคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น ทำให้ขับขี่สนุกเร้าใจในทุกเส้นทางอย่างไร้กังวล พร้อมด้วยระบบสุนทรียภาพครบครันตลอดการเดินทางที่มาพร้อมตัวรถ อาทิ หน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8 นิ้ว พร้อม Center Commander ที่รองรับระบบ Apple CarPlay® และ Android AutoTM ระบบเสียง Bose® รอบทิศทาง ซึ่งทำให้ตลอดการเดินทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขอย่างเเท้จริง


เมื่อเดินทางไปถึงบางแสน สื่อมวลชนได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันบริเวณริมทะเล ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันอย่างอย่างฟรีสไตล์ ซึ่งตลอดระยะทางไปกลับ ได้สัมผัสสมรรถนะการขับขี่และความปลอดภัยของรถมาสด้ารุ่นพิเศษ Carbon Edition ทั้ง 4 รุ่นแล้ว พร้อมกับได้พบกับความโดดเด่นจากการออกแบบที่มาพร้อมแนวคิด “Unique You” ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน สร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดจากการนำคอนเซ็ปต์สไตล์คาร์บอนมาสร้างแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดภาพลักษณ์ความสปอร์ต เพื่อเพิ่มความหรูหรามีระดับ อาทิ การตกแต่งพิเศษของภายนอก ด้วยกระจกมองข้างสีดำ และล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ที่ตัดกันอย่างลงตัวกับภายในห้องโดยสาร ที่มาพร้อมความพิเศษกับเบาะนั่งสีแดง Burgundy และตกแต่งภายในด้วยหนังสีดำเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง ที่บ่งบอกสไตล์ของผู้ขับได้อย่างชัดเจน จากการผสมผสานของสีและการตกแต่งต่างๆ นี้ จึงทำให้รถรุ่นนี้ดูสปอร์ตอย่างเด่นชัด และกลายเป็นรถที่เติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีภาพลักษณ์สปอร์ต รวมถึงถ่ายทอดความสนุกสนานในการขับขี่ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจอันเป็นลักษณะเฉพาะของรถยนต์มาสด้าได้อย่างลงตัว
มาสด้ารุ่นพิเศษ Carbon Edition


 มาสด้า2 Carbon Edition รุ่นซีดาน 4 ประตู มาพร้อมเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร ที่ให้สมรรถนะการขับขี่และการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร มาพร้อมความแตกต่างอย่างมีสไตล์ สะท้อนความสปอร์ตไม่ซ้ำใครด้วยกระจกมองข้างสีดำตัดกับโทนสีเข้มภายนอก ภายในตกแต่งพิเศษด้วยเบาะนั่งสีแดง Burgundy ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ด้วย Wireless Apple CarPlay® พร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) มอบความสนุกในทุกกิจกรรมและเป็นตัวเองได้อย่างไม่ซ้ำแบบใคร ราคาจำหน่าย 669,000 บาท


 มาสด้า2 Carbon Edition Sports รุ่นแฮตซ์แบค 5 ประตู ได้รับการเติมเต็มความสปอร์ตพรีเมี่ยมให้แตกต่างแบบไม่ธรรมดา บอกสไตล์ที่โดดเด่นด้วยกระจกมองข้างสีดำ และภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะนั่งสีแดง Burgundy มอบความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง และเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่กับ Sports Paddle Shift ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความสนุกสนานกับความแตกต่างในแบบฉบับที่มีเอกลักษณ์ ราคาจำหน่าย 669,000 บาท
 มาสด้า3 Carbon Edition รุ่นซีดาน 4 ประตู มอบความเร้าใจด้วยถ่ายทอดจิตวิญญาณความสปอร์ตของผู้ขับขี่ ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นของเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ให้พละกำลังสูงถึง 165 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร รองรับน้ำมันได้ถึง E85 ให้การประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.9 กม./ลิตร* และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ควบคู่กับระบบส่งกำลังอัจฉริยะ SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ที่ให้การตอบสนองแม่นยำในทุกรอบความเร็ว พร้อมแมนนวลโหมด Activematic มอบความสนุกเร้าใจอีกระดับ มาพร้อมกับสีภายนอกใหม่ สีเทา โพลี เมทัล เกรย์ เป็นครั้งแรก โดยการตกแต่งตัดกับสีโทนเข้ม กระจกมองข้างสีดำ ล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ตอบโจทย์ทุกความสปอร์ต สง่างาม เรียบหรูทุกมุมมอง ภายในตกแต่งเป็นพิเศษด้วยหนังสีดำและด้ายสีแดง พร้อมเบาะหนังสีแดง Burgundy และมอบความมั่นใจให้ทุกการเดินทางด้วยระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง ราคาจำหน่าย 1,210,000 บาท
 มาสด้า 3 Carbon Edition Sports รุ่นฟาสต์แบค 5 ประตู ผสานความแตกต่างด้วยดีไซน์สะกดสายตาทุกมุมมอง มาพร้อมกระจกมองข้างสีดำ ล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ตัดกับสีภายนอก สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ มอบความโดดเด่นที่เหนือระดับกับหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารตกแต่งเป็นพิเศษด้วยหนังสีดำและด้ายสีแดง พร้อมเบาะหนังสีแดง Burgundy เพิ่มความพิเศษในสไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว ราคาจำหน่าย 1,210,000 บาท


 มาสด้า CX-3 Carbon Edition เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าสูงสุด 156 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 204 นิวตัน-เมตร ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร พร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอัจฉริยะ i-Stop (Idling Stop System) SKYACTIV-DRIVE เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ให้อารมณ์การตอบสนองที่แม่นยำเฉกเช่นเดียวกับเกียร์ธรรมดา สัมผัสความแรงที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีสวิตช์ Driving Selection สามารถเลือกขับขี่ในโหมด Sport เมื่อต้องการเร่งแซง หรือให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์ที่สูง มอบความสนุกเร้าใจเสมือนขับขี่ด้วยเกียร์ธรรมดา โดดเด่นด้วยการตัดโทนสีเข้มกับกระจังหน้าสีดำ กระจกมองข้างสีดำ และล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว มอบความเหนือระดับด้วยหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า พร้อมเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ดิจิตอลได้อย่างอิสระกับ Wireless Apple CarPlay® พร้อมด้วยอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) พร้อมเบาะไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง มอบความสะดวกสบายไปตลอดการเดินทาง ราคาจำหน่าย 904,000 บาท


 มาสด้า CX-30 Carbon Edition มาพร้อมความโดดเด่นด้วยสีโทนเข้ม ตัดกับกระจกมองข้างสีดำที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ภายใต้เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร SKYACTIV-G ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมและคล่องตัวทุกการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง ด้วยความแรงสูงสุด 165 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร และรองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E85 มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ที่ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างแม่นยำในทุกรอบความเร็ว ให้การขับขี่สนุกในทุกเส้นทางและทุกมิติของการใช้งาน ล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารประณีตพิถีพิถันทุกรายละเอียด สะท้อนความพรีเมี่ยมด้วยเบาะหนังสีแดง Burgundy ตกแต่งภายในด้วยหนังสีดำและด้ายสีแดง มอบความเพลิดเพลินไปตลอดการเดินทางกับระบบเสียง Bose® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง ตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้ชีวิตและมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้มีความหมายมากขึ้นกว่าเดิม ราคาจำหน่าย 1,211,000 บาท


ทั้ง 4 รุ่นพิเศษนี้ได้พิสูจน์สมรรถนะและการเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล หรือการจราจรแบบไหน เส้นทางจะเป็นอย่างไร นั่นไม่ใช่อุปสรรคสำหรับรถยนต์มาสด้า ทุกๆ การเดินทาง ความสนุกสนานในการขับขี่ยังคงมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วจากการเดินทางไปทั่วโลก และวันนี้มีลูกค้าในประเทศไทยที่เป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้าภายใต้เทคโนโลยสกายแอคทีฟและภายใต้การแบบอันสง่างามจาก โคโดะ ดีไซน์ มากกว่า 350,000 คัน นี่คือเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นทุ่มเท เพื่อพัฒนารถยนต์และเทคโนโลยีให้ก้าวล้ำอยู่ตลอดเวลา ถ้าอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัวมาสด้าลองไปชมและลองขับคันจริงได้ที่โชว์รูมมาสด้าใกล้บ้าน เพราะวันนี้มาสด้าเปลี่ยนไปในทุกๆ ฟังก์ชั่น ลองเดินเข้าไปที่โชว์รูมคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินเข้าไป จนถึงกระบวนการต้อนรับ การทำงาน สิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่ที่มีความหรูหรา โอ่อ่า แต่อบอุ่น เป็นกันเอง ลองไปพิสูจน์กันครับ

default
default