อีวี ไพรมัส ย้ำ รถไฟฟ้า VOLT CITY EV จดทะเบียนได้ มาตรฐานกรมการขนส่งทางบก

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบบมัลติแบรนด์ (Multi-Brand EV Distributor) แห่งแรกของไทย และผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ VOLT CITY EV แต่ผู้เดียวในประเทศไทย ยืนยันรถ VOLT CITY EV สามารถจดทะเบียนตามมาตรฐานประกาศกรมการขนส่งทางบกได้

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบบมัลติแบรนด์ (Multi-Brand EV Distributor) แห่งแรกของไทย และผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ City EV แบรนด์ VOLT แต่ผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยความกังวลของลูกค้า VOLT CITY EV ว่าไม่สามารถจดทะเบียนที่กรมการขนส่งทางบกได้ ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่ารถ VOLT CITY EV สามารถจดทะเบียนตามมาตรฐานประกาศกรมการขนส่งทางบก และขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้เร่งให้ดีลเลอร์ทุกรายเร่งดำเนินการจดทะเบียนให้ลูกค้าครบทุกราย โดยชุดจดทะเบียนรถทางบริษัทฯ ดำเนินการตามลำดับรถทุกคันที่นำเข้าในแต่ละล็อต

นายพิทยา กล่าวว่าทางบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจในการให้บริการหลังการขายกับลูกค้า ทางบริษัทฯ เตรียมความพร้อมทุกขั้นตอนในการให้บริการหลังการขาย สำหรับการจดทะเบียนรถให้กับลูกค้า บริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมืออย่างดีกับกรมขนส่งทางบกเพื่อให้การจดทะเบียนเป็นไปตามขั้นตอนของระเบียบของกรมการขนส่งทางบก รวมถึงการตรวจแบตเตอรี่ UNR100 ตามประกาศใหม่ โดยล่าสุด กรมการขนส่งทางบกได้อนุมัติแบบวิศวกรรมและมาตรฐานของรถ VOLT CITY EV เป็นที่เรียบร้อย และ ลูกค้าทุกคนสามารถยื่นจดทะเบียนได้

ขณะนี้ บริษัทฯ ได้ส่งมอบรถ VOLT CITY EV ให้แก่ลูกค้าไปแล้วทั้งสินประมาณ 600 คัน ซึ่งเป็นการส่งมอบรถให้กับลูกค้าที่จองรถในล็อตแรกครบถ้วน เพราะมีลูกค้าจำนวนหนึ่ง ไม่ต้องการรอระยะเวลาการส่งมอบรถที่โรงงานไม่สามารถตอบสนองได้ทันตามความต้องการ ซึ่งบริษัทฯ ได้คืนเงินจองให้แก่ลูกค้าครบทุกราย

“ตอนนี้ เราเริ่มเปิดรับจอง VOLT CITY EV ใหม่อีกครั้งที่โชว์รูม 31 สาขาทั่วประเทศ แต่สำหรับลูกค้าเดิมที่ยกเลิกการจองไป เรายังคงให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่มนี้ด้วยข้อเสนอเดิมที่เคยได้รับ ซึ่งเราสงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้ากลุ่มนี้เท่านั้น” นายพิทยา กล่าว

ทั้งนี้ บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด มียานยนต์ไฟฟ้าจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่น คือ VOLT City EV ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวถังแฮตช์แบ็กขนาดเล็กนำเข้าจากจีน มีให้เลือกทั้งแบบ 3 ประตู (For-Two) นั่งได้ 2 คน ติดตั้งพวงมาลัยขวา เหมาะสำหรับขับในเมืองหรือละแวกบ้านในระยะทางไม่ไกล ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวร จ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่แบบลิเทียมไอออนฟอสเฟต ขนาด 11.8 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ขับเคลื่อนล้อหลัง กำลังสูงสุด 40 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 90 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกล 115-165 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่) ตามมาตรฐานการทดสอบ NEDC

VOLT City EV For Two ราคา 365,000 บาท

ขณะที่รุ่นVOLT City EV For-Four ตัวถัง 5 ประตู ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวร จ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่แบบลิเทียมไอออนฟอสเฟต ขนาด 16.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ขับเคลื่อนล้อหลัง กำลังสูงสุด 46 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 102 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกล 135-200 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับโหมดการขับขี่) ตามมาตรฐานการทดสอบ NEDC

ทั้งนี้ VOLT City EV ทั้ง 2 รุ่นทำความเร็วสูงสุดได้ 105 กิโลเมตร/ชั่วโมง เท่ากัน

VOLT City EV รุ่น For Four ราคา 425,000 บาท