คุมเข้มหวดไทยแอลพีจีเอ สนาม 2 ที่ลพบุรี แบกถุงเอง ใช้รถคาร์ท อยู่ภายใต้บับเบิ้ล

จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19 ที่ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น และไม่มีทีท่าที่จะลดลง จนทำให้ทางภาครัฐ เล็งเห็นการระวังป้องกันการแพร่ระบาด ล่าสุดทางสมาคมกีฬกอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 ได้มีการเพิ่มมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดออกมา กับการแข่งขันสนามที่ 2 ของทัวร์ภายใต้ชื่อรายการ “สิงห์-บีจีซี นารายณ์ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021”

ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้มีการหารือกับทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี ในฐานะเจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่ในการออกระเบียบในการแข่งขันเพิ่มเติม เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้ง ผู้เล่น ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

มาตรการเพิ่มเติมที่จะมีขึ้นในระหว่างการแข่งขันรายการดังกล่าวจะประกอบไปด้วย การห้ามไม่ให้ผู้เล่นใช้แคดดี้ช่วยถือถุง พร้อมกันนั้นจะอนุญาตให้ผู้เล่นสามารถใช้รถกอล์ฟในระหว่างการแข่งขัน และฝึกซ้อมได้ พร้อมกันนั้นให้ผู้เล่นที่ลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขันจะต้องมีผลตรวจเช็ค ไวรัส โควิด-19 และจะมีการจำกัดบริเวณนักกอล์ฟ และผู้ติดตาม หรือ บับเบิ้ล แอนด์ชิลด์ (Bubble&Shield) จะต้องอยู่ภายในบริเวณสนามแข่งขัน กับโรงแรมที่พักเท่านั้นจนกว่าจจบการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 13-16 ก.ค.นี้ ซึ่งหากมีผู้เล่น และผู้ติดตาม คนไหนที่ออกนอกพื้นที่ควบคุมที่กำหนด จะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับเข้ามาในพื้นที่ควบคุมอีก

นอกจากนั้นทางสมาคมก็ได้จัดให้มีการตรวจ สแวป เทสต์ (Swab Test) ให้กับผู้เล่น และผู้เกี่ยวข้องที่จะต้องเดินทางไปแข่งขันศึก ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 2 ที่ จ.ลพบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ณ บริเวณ ห้องประชุม Hall of Glass บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด มหาชน อีกด้วย

สำหรับการแข่งขัน “สิงห์-บีจีซี นารายณ์ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” คือเป็นการแข่งขันสนามที่ 2 จาก 10 รายการที่จะแข่งขันในศึก ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-16 ก.ค. 2564 ณ สนามกอล์ฟ นารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.ลพบุรี
………………………………….