สวอปก่อนหวดสนาม 3 สวิงไทยแอลฯ 25-27 ส.ค.นี้ เขื่อนอุบลรัตน์ฯ

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ จัดให้นักกอล์ฟ แคดดี้ ผู้ติดตาม รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยวิธี “สวอป” เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ก่อนการแข่งขันสนามที่ 3 ซึ่งจะหวดกันระหว่างวันที่ 25-27 ส.ค.นี้ ณ สนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ฯ จ.ขอนแก่น ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท

ภายหลังจากที่ทางสมาคมฯ ได้รับไฟเขียวจากทางผู้ว่าราชการจังหวัด และสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ให้สามารถจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 3 และ 4 ที่จังหวัดขอนแก่น ภายใต้การควบคุม และป้องกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ทางสมาคม พร้อมขานรับคู่มือผ่อนปรนในการจัดการแข่งขัน ด้วยการวางมาตรการการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัส โควิด-19 อย่างเคร่งครัด ด้วยการจัดให้มีการตรวจ เอทีเค (แอนติเจน เทสต์ คิท) โดยมีเจ้าหน้าที่จากทางสาธารณสุขจังหวัด มาทำการตรวจ ณ โรงแรมที่พัก

พร้อมทั้งมีข้อแนะนำเรื่องการเดินทางระหว่างสนามแข่งขัน และที่พัก ที่ต้องใช้รถรับ-ส่ง ตามตารางเวลาที่ผู้จัดการแข่งขันกำหนดให้เท่านั้น โดยห้ามให้ นักกอล์ฟ แคดดี้ส่วนตัว และผู้ติดตาม ที่อยู่ใน “บับเบิ้ล ชีล” (Bubble Seal) ใช้พาหนะส่วนตัวในการเดินทาง) พร้อมทั้งมีการกำชับให้ทั้งหมดอยู่ในบริเวณของ สนามกอล์ฟ และโรงแรมที่พักเท่านั้น โดยไม่อนุญาตให้ออกนอกบริเวณสนามกอล์ฟหรือโรงแรม ระหว่างวันที่ 23-27 ส.ค.นี้

นอกจากนั้นทางผู้จัดอนุญาตให้ใช้บริการสั่งอาหาร (ฟู้ดเดลิเวอรี่) โดยจะต้องรับส่งตามจุดที่ผู้จัดการแข่งขันกำหนดเท่านั้น และหากมี นักกอล์ฟ แคดดี้ส่วนตัว และผู้ติดตาม ที่ออกนอกพื้นที่ควบคุมที่กำหนด จะไม่อนุญาตให้กลับเข้ามาในพื้นที่ควบคุมอีก