เที่ยวอีสาน ชมทะเลหมอกหน้าหนาว พร้อมสัมผัสอีสานวิถีใหม่สไตล์เมืองนอก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) เผยแผนส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวภาคอีสานเดือนพฤศจิกายน 2564 กระตุ้นท่องเที่ยวอีสานช่วงปลายฝนต้นหนาว

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า แผนการตลาดกระตุ้นท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวภูมิภาคภาคอีสาน ประจำเดือนพฤศจิกายน 2564 กับแนวคิด หรือ Theme “เที่ยวอีสาน…ทะเลหมอกหน้าหนาว” กับ “เที่ยวอีสานวิถีใหม่สไตล์เมืองนอก”

กิจกรรมส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวใหญ่ๆภาคอีสาน “เที่ยวอีสาน 3 ธรรม คือ ธรรมชาติ ธรรมะ วัฒนธรรม” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถือได้ว่าเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะได้สัมผัสความหนาว สายลม แสงแดด ท่ามกลางธรรมชาติ อากาศที่สดชื่น บรรยากาศแจ่มใส หลังฝนและก้าวเข้าสู่หน้าหนาว ของภาคอีสานที่น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ททท.ภาคอีสาน จึงขอนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวในเดือนพฤศจิกายนนี้ แบบ COOLคูล กับ Theme “เที่ยวอีสาน…ทะเลหมอกหน้าหนาว” ผนวกกับเข้าสู่ฤดูแห่งการท่องเที่ยวของประเทศไทย ภาคอีสานนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างยิ่งคือเข้าสู่หน้าหนาวซึ่งปีนี้หน้าหนาวจะมาเร็วและยาวนานกว่าทุกปีจึงถือเป็น Event Marketing ในเชิงการตลาดและประชาสัมพันธ์กระตุ้นทำให้เกิดการเดินทางในภูมิภาคภาคอีสานได้เป็นอย่างดี ผนวกกับช่วงนี้ภาคอีสานมีจุดชมทะเลหมอกหน้าหนาวแทบทุกจังหวัดในภาคอีสาน แต่ขอยกตัวอย่าง แหล่งท่องเที่ยวต้องห้าม….พลาด

สัมผัสความหนาว ทะเลหมอก สายลม แสงแดด แบบฟินๆที่เรียวว่า “วิวหลักล้านล้าน……” เช่น จังหวัดเลย หนองคาย ศรีสะเกษ ชัยภูมิ บึงกาฬ หนองบัวลำภู นครพนม มุกดาหาร สกลนคร ขอนแก่น อุบลราชธานี นครราชสีมา (เขาใหญ่ วังน้ำเขียว ปากช่อง) ฯลฯ เป็นต้น

ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ททท.ภาคอีสาน จึงได้นำเสนอเป็นทางเลือก เที่ยวอีสานวิถีใหม่ New Normal นักท่องเที่ยวสามารถเลือกตัดสินใจออกแบบโปรแกรมเดินทางไปท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ New Normal กับ “เที่ยวอีสานพร้อม” สำหรับทุกท่านที่ได้รับวัคซีนตามมาตรฐานสาธารณสุขสามารถเดินทางท่องเที่ยวในภาคอีสาน 20 จังหวัดได้โดยไม่ต้องถูกกักตัว 14 วัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจในหลายๆ พื้นที่แล้ว ยังมีโปรโมชั่นดีๆ เช่น โครงการ”ทัวร์เที่ยวไทย” “เราเที่ยวด้วยกัน-เฟส 3”เที่ยวอีสานคนละครึ่ง” ฯลฯ

ผนวกกับนโยบายรัฐบาลเปิดเมืองรับท่องเที่ยว 17 จังหวัด “สีฟ้า” โดยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ (46ประเทศ) เข้าประเทศไทย โดยไม่ต้องถูกกักตัว มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป โดยพื้นที่ 17 จังหวัด “สีฟ้าภูมิภาคภาคอีสานมี 4 จังหวัดในเฟสนี้ คือ บุรีรัมย์ เลย อุดรธานี หนองคาย เป็นต้น

นอกจากนี้ ททท.ภาคอีสาน  ยังได้ให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยวไทยอีกกลุ่มเป้าหมายหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายท่องเที่ยวสูง มุ่งเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยที่มีศักยภาพชาวไทยนิยมเที่ยวเมืองนอก(ต่างประเทศ) ซึ่งมีจำนวนกว่า 10 ล้านคน/ครั้ง/ปี ซึ่งในสถานการณ์ COVID ในปัจจุบันนั้นนักท่องเที่ยวคนไทยมีข้อจำกัดไม่สามารถเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้ได้

ททท.อีสาน จึงเสนอแนวทางใหม่ให้ คนไทยที่นิยมเที่ยวเมืองนอก เลือกเป้าหมายใหม่เป็น “ไทยเที่ยวไทย” แทน กับการเปิดมุมมองใหม่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้น จึงได้เลือกเสนอแหล่งท่องเที่ยวและบริการระดับพรีเมี่ยม ที่มีมาตรฐาน SHA และ SHA+ ในภาคอีสานที่มีบรรยากาศสไตล์เมืองนอกแบบพรีเมี่ยม ผนวกกับการท่องเที่ยวชุมชนเป็นทางเลือกใหม่ COOL ISAN & Amazing Isan ส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยวอีสานวิถีใหม่ สไตล์ New Normal” เอาใจนักท่องเที่ยวระดับพรีเมี่ยม(PREMIUM) เป็นพิเศษ ดื่มด่ำกับบรรยากาศเมืองนอกในแดนอีสาน นับเป็นช่วงเวลาที่ ต้องหลงรักอีสาน เพื่อพิสูจน์ว่า เมืองไทย…เจ๋งไม่แพ้เมืองนอก เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม แน่นอน

“เที่ยวอีสาน : สะดวก สบาย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน”