“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” “Spirit to push the limits” สนามที่ 4 ณ สวนสาธารณสะพานหิน จ.ภูเก็ต

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2021 … “Spirit to push the limits” สนามที่ 4 เมื่อวันที่ 4-5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต โดยมี มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดภูเก็ต และตัวแทนผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดพร้อมด้วยพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

มร.โนริอากิ กล่าวว่า มอเตอร์สปอร์ตถือเป็นหนึ่งใน DNA ของโตโยต้า และเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาโตโยต้าทั่วโลกในการพัฒนา“ยนตกรรมที่ดียิ่งกว่า” หรือ “Ever-Better Cars” เพื่อรวบรวมแนวคิดของ “ถนนสร้างคนและคนสร้างรถ” โดยโตโยต้าได้เข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก เพื่อนำเอาประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ได้รับจากการแข่งขัน มาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนารถยนต์ รวมถึงคนในองค์กรซึ่งทุกท่านจะเห็นได้จากรถยนต์ในรุ่น GR Sport มากมาย ในปีนี้เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ให้มีความสนุก เร้าใจมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” “ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น”

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

เริ่มต้นการแข่งขันเป็นรุ่นแรกกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน – สนามนี้แชมป์ตกเป็นของ “ศิริภากรณ์ แยบยนต์ หมายเลข 188 จากทีม TMC-DRIVE68 BY WOOT BANG BON3 นำม้วนเดียวจบ ตามด้วย อันดับที่ 2 “กมลชนก บุญคร่ำ หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group, อันดับ 3 “สรัญญา กิจหว่าง” หมายเลข 126 จากทีม Skzic Tunebyaot Racing Team

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

“วีออส วันเมคเรซ”
ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ” ที่ขับเคี่ยวกันสุดมันส์ จบการแข่งขัน “เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์”หมายเลข 98 คว้าแชมป์มาครอง ตามด้วยอันดับที่ 2 “ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99 จาก Super Club Racing Team ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ” หมายเลข 26 จากทีม B-quik Racing

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ

โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”
มันส์ต่อเนื่องกับการแข่ง “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” โดยแชมป์อันดับ 1 ตกเป็นของ “ธีรุตม์ บุญอิต” หมายเลข 7 จากทีม Super Club Racing Team ตามด้วย “พฤฒิพงษ์ ลีฬหนันทน์” หมายเลข 68 จากทีม MC-DRIVE68 BY WOOT BANG BON3 ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “พิมพ์พัณ หงษ์ปาน” หมายเลข 101 จากทีม Sittipol Group

ลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”
ปิดท้ายการแข่งขันด้วยรุ่น “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ผลปรากฏว่า อันดับ 1 ตกเป็นของ “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 จากทีม บุญธรรมออโต้เซอร์วิสอุตรดิตถ์ทีม ที่คว้าแชมป์แรกของตัวเองได้สำเร็จ ตามมาด้วย “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 จากทีม Skzic Tunebyaot Racing Team ในอันดับที่ 2 และ “อณิวัฏ ล้อมมหาดไทย” หมายเลข 44 จากทีม TMC-DRIVE68 BY WOOT BANG BON3 ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

นอกเหนือจากความสนุกเร้าใจจากบทพิสูจน์สมรรถนะอันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าแล้ว ภายในงานยังมาพร้อมกิจกรรมต่างๆ อาทิ GR Battle Drift Show มาโชว์ดริฟต์สุดเร้าใจเร็วและแรงไปกับรถสายพันธุ์สปอร์ตทั้ง GR Supra, Hilux Revo GR Sport และ Corolla Altis GR Sport โชว์พิเศษ Toyota Gazoo Racing Team Thailand Champion Show จากทีมแข่งและรถแข่งตัวจริงที่ไปคว้าแชมป์โลก 2 ปีซ้อน มี้ทแอนด์กรี๊ดกับเหล่านักแข่งนำทีมโดย 2 นักแข่งดาราจาก Toyota Racing Star Team “มารี เบรินเนอร์” และ “ปังปอนด์-อัครวุฒิ”
พบกับ “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2021”
สนามสุดท้าย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ในศึก Idemitsu 12HR Super Endurance 2021
17 – 19 ธันวาคม ศกนี้