ยามาฮ่า ยึดเวที มอเตอร์โชว์ โชว์นวัตกรรม EV สุดล้ำ พร้อมเปิดตัว 6 โมเดลใหม่ และ 1 สเปเชีล อิดิชั่น

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมขับเคลื่อนภาพลักษณ์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับตราสินค้ายามาฮ่า ด้วยวิสัยทัศน์ระยะยาวถึงปี 2030 พร้อมพลังความคิดสร้างสรรค์ “ART OF HUMAN POSSIBILITIES” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และสร้างประสบการณ์สุดล้ำ ภายใต้แนวคิด “YAMAHA MOTOVERSE” – อาณาจักรยานยนต์แห่งความเร้าใจ สู่สังคมแห่งอนาคต ด้วยนวัตกรรม รถ EV สุดล้ำ พร้อมโมเดลใหม่ 6 รุ่น และอีก 1 สเปเชียล อิดิชั่น ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

มร.ทัตสึยะ โนซากิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงแนวความคิดของบูธยามาฮ่าในปีนี้ว่า “จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลายปีที่ผ่านมา ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคการใช้เทคโนโลยีเร็วขึ้น สำหรับยามาฮ่า เรายังคงมุ่งมั่นสร้างตราสินค้ายามาฮ่าให้มีความแข็งแกร่ง โดย “การสร้างความผูกพัน – TIES TO NEW ERA” ด้วยคุณค่าที่เหนือความคาดหวังของลูกค้าทั้งในด้านคุณค่าทางนวัตกรรม ที่เราจะยังคงสร้างประสบการณ์ที่เร้าใจ และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยสร้างคุณค่าจากประสบการณ์ที่แตกต่าง ยามาฮ่าจะนำเสนอสินค้าและบริการ ที่ส่งมอบทั้งความมั่นใจ และสร้างประสบการณ์ความตื่นเต้นเร้าใจไปพร้อมกัน

สำหรับแนวคิดของบูธยามาฮ่าปีนี้ คือ “YAMAHA MOTOVERSE” – อาณาจักรยานยนต์แห่งความเร้าใจ สู่สังคมแห่งอนาคต อาณาจักรที่เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนความทันสมัยด้านการขับขี่แห่งอนาคต ด้วยเทคโนโลยีในมุมมองที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของการขับขี่จากยามาฮ่าที่จะสร้างความเร้าใจ และตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอนครับ”

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยถึง รายละเอียด และการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าภายในบูธ “YAMAHA MOTOVERSE” ว่า “ปีนี้ยามาฮ่าเน้นเรื่องของการพัฒนาภาพลักษณ์ของตราสินค้าผ่านหลักปรัชญา KANDO และรุกการตลาดอย่างต่อเนื่องรวมถึงการสร้าง Yamaha Lifetime Customers ทั้งในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฮบริดครั้งแรกในรุ่น GRAND FILANO HYBRID ที่ทำให้เกิดกระแสตอบรับทั่วประเทศ จนกลายเป็นรถยอดนิยมอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Y-Connect แอปพลิเคชันเพื่อชีวิตสมาร์ทสุดล้ำที่มีขึ้นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อให้ชีวิตของลูกค้าสะดวกสบายมากขึ้น และยามาฮ่ายังได้สร้างเซ็กเม้นท์ใหม่ๆ ให้กับตลาดรถจักรยานยนต์ ทั้งกลุ่มรถสปอร์ต อย่าง R Series ที่ยังคงครองใจสายเรสซิ่งอันดับ 1 ในคลาส 150 ซีซี กลุ่มคนรักสายแฮริเทจอย่าง XSR155 ที่ยามาฮ่าได้เสริมการทำการตลาดในเรื่องเทรนด์การตกแต่งจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ MAX Series ที่เป็นเซ็กเม้นท์สำคัญ โดยเฉพาะในรุ่น XMAX ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง มียอดขายมากกว่า 80,000 คัน ในประเทศไทย และยอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก

นอกจากนี้ ยามาฮ่ายังคงมุ่งมั่นในการสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าด้วยการรับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร ในรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทุกรุ่นที่มีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 500 ซีซี อีกทั้งยกระดับ และพัฒนาศูนย์บริการ ยามาฮ่ารูปแบบใหม่ทั่วประเทศ พร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งของการบริการหลังการขายด้วย Pro Care ซึ่งเป็นการให้บริการในระดับพรีเมี่ยม แบบเดียวกับ Yamaha Premium Service พร้อมทั้งการขยาย และพัฒนาโชว์รูมรูปแบบใหม่เพิ่มขึ้นอีก 60 แห่งภายในปีนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และสร้าง Customer Community ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยมาตรฐานที่สูงขึ้น”

ภายในบูธ “YAMAHA MOTOVERSE” นอกจากจะมีการนำจอ 3 มิติมานำเสนอ เพื่อให้ผู้ชมภายในงานได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดล้ำจากยามาฮ่าครั้งแรกในมอเตอร์โชว์ บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโซนรถจักรยานยนต์แล้ว ในปีนี้ยามาฮ่ายังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อให้เข้าถึงทุกความต้องการของลูกค้า และสร้างภาพลักษณ์ตราสินค้าที่แข็งแกร่งมากขึ้น โดยได้จัดแสดงรถจักรยานยนต์ออกเป็น Series พร้อมนวัตกรรมรถ EV สุดล้ำ พร้อมโมเดลใหม่ ถึง 6 รุ่น และอีก 1 สเปเชี่ยล อิดิชั่น ดังนี้

YAMAHA E01 นวัตกรรมแห่งความภูมิใจของยามาฮ่า ต้นแบบรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าสปอร์ตเมติกสุด พรีเมี่ยม นวัตกรรมยานยนต์รักษ์โลกลิขสิทธิ์เฉพาะของยามาฮ่า พัฒนาด้วยเทคโนโลยีการออกแบบวิศวกรรมไร้ขีดจำกัดภายใต้แนวคิด “Plugged Yamaha to New Era” ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยระบบชาร์จแบตเตอรี่ไฟฟ้าแบบ Fast Charge พร้อมฟังก์ชันอัจฉริยะที่หลากหลายตอบสนองทุกการใช้งาน ให้ประสิทธิภาพและสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจเทียบเท่ารถออโตเมติกสไตล์สปอร์ต 125 ซีซี รองรับการก้าวสู่สังคมยุคใหม่ด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าจากยามาฮ่า

YAMAHA NEW TRACER9 GT รถสไตล์สปอร์ตทัวร์ริ่ง ซึ่งเป็นรถอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในตลาดยุโรป มีการพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีกำลังมากขึ้น รวมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยและขับขี่สนุกมากขึ้น โฉมหน้าดีไซน์ใหม่ ระบบไฟส่องสว่าง LED เต็มรูปแบบทั้งคัน เครื่องยนต์ใหม่ 889 ซีซี เปิดตัวพร้อมกับ 2 สีใหม่ Icon Grey (สีเทา) และ Tech Kamo (สีเทาดำ) เปิดตัวในราคาแนะนำ 569,000 บาท

YAMAHA NEW XSR700 และ YAMAHA NEW XSR900 รถในกลุ่มสปอร์ตแฮริเทจ ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีเครื่องยนต์ กับรูปทรงที่ร่วมสมัย สามารถถ่ายทอดเรื่องราวในอดีต โดยผ่านแนวความคิด “Faster Sons” ของ YAMAHA สำหรับ YAMAHA NEW XSR700 เครื่องยนต์ 689 ซีซี Crossplane 2 ไฟหน้าใหม่ แบบ LED กราฟิกใหม่ทั้งคันที่ได้แรงบันดาลใจจาก YAMAHA RD350LD เปิดตัวพร้อม 2 สีใหม่ Historic White (สีขาว) และ Historic Black (สีดำ) เปิดตัวในราคาแนะนำ 349,000 บาท YAMAHA NEW XSR900 เครื่องยนต์ใหม่ 889 ซีซี Crossplane 3 ไฟหน้าใหม่ แบบ LED มาพร้อม 2 สีใหม่ Legend Blue (สีน้ำเงิน) และ Midnight Black (สีดำ) เปิดตัวในราคาแนะนำ 479,000 บาท

YAMAHA NEW MT-09 และ YAMAHA NEW MT-09 SP กลุ่มเนคเกต แบบ Hyper Naked ที่มียอดขายมากกว่า 50,000 คันในยุโรป ที่มีเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ที่มี Torque สูง แต่ขับขี่ง่าย YAMAHA NEW MT-09 มาด้วยโฉมหน้าดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ไฟหน้า LED แบบสองฟังก์ชั่นขนาดกะทัดรัด เครื่องยนต์ใหม่ ขนาด 889 ซีซี เปิดตัวพร้อม 3 สีใหม่ Cyan Strom (สีเทา), Icon Blue (สีน้ำเงิน) และ Tech Black (สีดำ) ในราคาแนะนำ 439,000 บาท YAMAHA NEW MT-09 SP เสริมความมั่นใจด้วยระบบครูซคอนโทรล ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบกันสะเทือนหน้า KYB® (คายาบา) ระดับพรีเมียมโช้ค หลัง Öhlins เปิดตัวพร้อมสีใหม่ Icon Performance (สีเทาดำ) ราคาแนะนำ 479,000 บาท

YAMAHA NEW TMAX 560 TECH MAX กลุ่มสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ ที่มียอดขายสูงสุดในยุโรป พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถตอบสนองหลากหลายความต้องการในการขับขี่ YAMAHA NEW TMAX 560 TECH MAX มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งคัน ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบใหม่ เครื่องยนต์ 560 ซีซี เรือนไมล์แบบสี เต็มหน้าจอ แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ทำให้ข้อมูลการนำทางที่ชัดเจนและอ่านง่าย สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ผ่าน Bluetooth, Wi-Fi หรือพอร์ต USB เพิ่มครูซคอนโทรล ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แฮนด์ และเบาะนั่งแบบปรับความร้อนได้ พร้อม 2 สีใหม่ Power Grey (สีเทา) และ Dark Petrol (สีเทาเข้ม) ราคาแนะนำ 569,000 บาท

YAMAHA NEW XMAX300 SP รุ่นสเปเชีล อิดิชั่น เอกลักษณ์ระดับโลก สปอร์ตหรูสไตล์ MAX ที่สุดแห่งความนิยม สีสันใหม่ Power Grey (สีเทา) เสริมความเท่ด้วยเบาะดีไซน์สปอร์ตแบบ TMAX TECH MAX เรือนไมล์ LCD แบบ Negative เพิ่มความมั่นใจด้วยโช้คหลัง Öhlins ขนาดใหญ่ซึ่งออกแบบมาเฉพาะ XMAX SP เท่านั้น และพิเศษด้วย Emblem XMAX SP สุดเท่บ่งบอกถึงความพิเศษของ YAMAHA XMAX SP มาในราคาแนะนำ 209,000 บาท และเสริมความหล่อให้กับผู้ขับขี่ด้วยเครื่องแต่งกาย MAX Series Collection ใหม่ล่าสุด

ALL NEW YAMAHA R15 CONNECTED และ ALL NEW YAMAHA R15M CONNECTED-ABS กลุ่มรถเรสซิ่งสปอร์ต โมเดล Flagship ที่ YAMAHA ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยในกลุ่มรถสปอร์ต 150 ซีซี ALL NEW YAMAHA R15 CONNECTED ดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ด้วยการดีไซน์แบบแอโรไดนามิก ไฟหน้าแบบ Full LED แบบ Twin-Eyes พร้อมไฟ Mono Focus LED มาพร้อมกับแอปพลิเคชัน Y-Connect เทคโนโลยีจากยามาฮ่า ให้ผู้ขับขี่และรถเชื่อมต่อกันเป็นหนึ่งเดียว พร้อม 2 สีใหม่ สีน้ำเงิน และสีดำ ราคาแนะนำ 115,000 บาท และรุ่นท๊อป ALL NEW YAMAHA R15M CONNECTED-ABS ที่เพิ่มความเร้าใจยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ระบบ Quick Shifter เปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัตช์ ระบบ Traction Control ป้องกันการลื่นไถลของล้อหลัง ระบบเบรก ABS ช่วยให้คุณหยุดรถอย่างมั่นใจในสถานการณ์คับขัน เปิดตัวพร้อมสีใหม่ สีเทาดำ ราคาแนะนำ 135,000 บาท และ สีขาวแดงลาย YAMAHA World Grand Prix 60th Anniversary ในราคาแนะนำ 137,000 บาท และเท่ไปกับเครื่องแต่งกาย R Series Collection ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสายเรสซิ่งโดยเฉพาะที่พร้อมพบทุกท่านเร็วๆ นี้