82 สวิงสาวร่วมล่าโทรฟี่ Steps for winner ไทยแอลฯ สนาม 2 นารายณ์ฮิลล์ฯ ลพบุรี

นักกอล์ฟสาว 82 รายพร้อมลงแข่งขันในกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2022 รายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 (SAT-NSDF 2nd Thai LPGA Championship 2022) ล่าโทรฟี่ Steps for winner ถ้วยรางวัลที่เป็นแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จ แข่งขัน 28 มี.ค. – 1 เม.ย. 2565 ณ สนามนารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,435 หลา จ.ลพบุรี

รายการนี้เป็นสนามที่ 2 ของกอล์ฟอาชีพสตรี “ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับเงินรางวัล 162,000 บาท จัดการแข่งขันโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรีจำกัด, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด และสนามนารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ

รูปแบบการแข่งขันเป็นการแข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม โดยหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 50 และเสมอ เพื่อเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายเพื่อหาแชมป์ (นักกอล์ฟที่ทำสกอร์เกิน 16 โอเวอร์พาร์ 88 ในรอบที่ 1 และ 2 จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันโดยอัตโนมัติ) โดยลำดับสิทธิ์นักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย มือ 1 ของทัวร์จากปี 2021, แชมป์ ไทย แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส, แชมป์จากรายการต่างๆของทัวร์, ผู้เล่นท๊อป 50 ในอันดับ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ปี 2021, นักกอล์ฟที่ได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ, ผู้เล่นท๊อป 200 ในอันดับโลก, สมาชิกทีมชาติไทย, ผู้เล่นจากทัวร์อื่นๆอย่าง ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์, ไต้หวัน แอลพีจีเอ, จากเอพีจี และ จาก 5 ประเทศสมาชิกของ เอจีแอลเอฟ (เอเชียน กอล์ฟ เลดี้ส์ ฟอรั่ม), ผู้เล่นท๊อป 51 ในอันดับทำเงินของ แอลพีจีเอ ทัวร์ และ สมาชิกรับเชิญจากคณะกรรมการทัวร์

ถ้วยรางวัลแข่งขันยังคงได้รับการออกแบบจากศิลปินนักเป่าแก้วของ บีจีซี กล๊าส สตูดิโอ ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะแก้วแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ และหนึ่งเดียวในโลก โดยสนามนี้ถ้วยรางวัลอยู่ภายใต้ชื่อคอนเซปต์ “Steps for winner” จากฝีมือรังสรรค์จากศิลปิน ฐิตาภา ทินราช ที่ออกแบบมาจากแรงบันดาลใจในการผสมผสานรูปทรงของยอดเจดีย์ทรงระฆังและยอดสูงของภูเขา ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้มีทิศทางของพลังงานการเคลื่อนที่ที่ชัดเจน คือการมุ่งสู่ยอดสูงสุด ศิลปินจึงออกแบบเพื่อสื่อสารเรื่องของขั้นตอนในการไปสู่จุดหมายในการได้รับชัยชนะ 3 ประการ คือ กล้าที่จะฝัน ตั้งเป้าหมาย และลงมือทำ อันเป็นแนวทางสำคัญของนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จและได้รับชัยชนะในครั้งนี้

พร้อมกันนั้นในวันที่ 29 มี.ค.2565 ก็ได้มีการปฐมนิเทศ และอบรมกฎกติกากีฬากอล์ฟ ประจำปี 2565 ครั้งที่ 1 (Thai LPGA Rules Seminar) ณ คลับเฮ้าส์ ของสนามนารายณ์ฮิลล์ฯ ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ให้กับผู้ที่สอบคัดเลือกเป็นสมาชิกสมาคมฯ (Thai LPGA Q-School 2022)

สำหรับการแข่งขัน SAT-NSDF 2nd Thai LPGA Championship 2022 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 1 เมษายน 2565 และจะมีการถ่านทอดสด Live Streaming ในวันที่ 1 เมษายน 2565 ผ่านช่องทาง AIS Play, Youtube BG Channel, Youtube Thai LPGA Tour และ Facebook Thai LPGA Tour ตั้งแต่เวลา 09:00 จนจบพิธีมอบรางวัล