อชิตะ-ณัฐกฤตา สองสวิงทีมชาติไทย ซิวแชมป์ สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตช์เพลย์ฯ 2022

อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย อาศัยความเหนือชั้นเอาชนะ อาศิษฐ์ อารีพันธ์ เพื่อร่วมทีมชาติไปด้วยคะแนน 7 และ5 คว้าแชมป์ในประเภทชาย กอล์ฟ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ด้านประเภทหญิงแชมป์ตกเป็นของ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ สวิงสาวทีมชาติไทย เบียดชนะ แอลล่า แกลิทสกีย์ เพื่อนร่วมทีมชาติ ไปด้วยสกอร์ 2 และ 1 ที่สนามกอล์ฟรอยัล ฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2565

รายการนี้สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ด้วยการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขันเพื่อหานักกอล์ฟสมัครเล่นในระบบแมตซ์เพลย์ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย โดยรายการนี้ แข่งขันระหว่างวันที่ 21-24 เม.ย.2565 ภายใต้มาตการรักษาความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัส โควิด-19 ที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องผ่านการตรว เอทีเค หาเชื้อก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน รูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกที่มีขึ้นในวันที่ 21 เม.ย. ในแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม เพื่อคัดผู้เล่นกรอสสกอร์ดีที่สุด 32 คนในประเภทชาย และ 16 คนในประเภทหญิง ก่อนที่วันที่ 22-24 เม.ย. จะเป็นการแข่งขันระบบแมตช์เพลย์ ซึ่งจะมีการประกบคู่ตามอันดับจากรอบคัดเลือก พร้อมกันนั้นนักกอล์ฟที่ไม่ผ่านรอบคัดเลือกจะไปแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม โดยใช้กฏกติกาข้อบังคับแข่งขันของ อาร์แอนด์เอ ร่วมกับกฏสนาม และเงื่อนไขในการแข่งขัน

โดน ล่าสุด เมื่อ 24 เม.ย.65 ชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศทั้งชายและหญิง ในประเภทชาย อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย ที่ในรอบรองชนะเลิศเบียดเอาชนะ ต้นแสง นัยยะ มาด้วยคะแนน 2 และ 1 โคจรมาพบกับ อาศิษฐ์ อารีพันธ์ นักกอล์ฟทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ที่เวียดนาม ที่เอาชนะ ณฐนนท์ ธนูรัตน์ มาด้วยคะแนน 3 และ 2 ก่อนที่การแข่งจะจบลงอย่างรวดเร็วหลัง อชิตะ เป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำโด่งก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 7 และ 5 (ชนะขาดลอย 7 อัพ ที่หลุม 13) ทำให้ อชิตะ คว้าแชมป์พร้อมรับถ้วย คุณสันติ ภิรมย์ภักดีพร้อมใบประกาศนียบัตร ไปครอง ด้านในการชิงอันดับ 3 ต้นแสง นัยยะ เอาชนะ ณฐนนท์ ไปด้วยคะแนน 4 และ 3

ประเภทหญิง รอบชิงเป็นการโคจรมาพบกันของสองสาวดีกรีทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่เวียดนาม ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ แอลล่า แกลิทสกีย์ โดยในรอบรอง ณัฐกฤตา ชนะ คริสา จุลอักษร 4 และ 3 ขณะที่ แอลล่า ชนะ พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว ในรอบรองมา 1 อัพ โดยในรอบชิงชนะเลิศเกมการแข่งขันเต็มไปด้วยความคู่คี่สูสี ก่อนที่ ณัฐกฤตา จะอาศัยความเก๋าเกมส์มากกว่าเบียดเอาชนะ แอลล่า ในช่วงท้ายไปด้วยคะแนน 2 และ 1 (ชนะ 2 อัพ ที่หลุม 17) รับแชมป์พร้อมถ้วยรางวัลจาก คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ พร้อมใบประกาศนียบัตร ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 คริสา เอาชนะ พิมพ์ขวัญ ไปด้วยคะแนน 5 และ 3

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมประจำปี 2022-2023 สนามที่ 1 กับรายการ “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง 2022-2023” สนามที่ 1 คลาส ซี-ดี-อี-เอฟ แข่งขันระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565 ณ สนามวอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2022”
ณ สนามกอล์ฟรอยัล ฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก

ประเภทชาย
ที่ 1 อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช
ที่ 2 อาศิษฐ์ อารีพันธ์
ที่ 3 ต้นแสง นัยยะ
ที่ 4 ณฐนนท์ ธนูรัตน์

ประเภทหญิง
ที่ 1 ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ
ที่ 2 แอลล่า แกลิทสกีย์
ที่ 3 คริสา จุลอักษร
ที่ 4 พิมพ์ขวัญ ชูแก้ว