บ.กลางฯ แนะ 6 ขั้นตอน ทำประกันภัย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ง่ายนิดเดียว

“การทำประกันภัย พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ง่ายนิดเดียว” ปัจจุบัน บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ได้อำนวยความสะดวกให้เจ้าของรถจักรยานยนต์ ที่ต้องการซื้อหรือต่อประกันภัย พ.ร.บ. ทางออนไลน์ ผ่านช่องทางไลน์ เพียงเป็นเพื่อนกับบริษัทกลางฯ ที่ @iRVP

ท่านสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกและปลอดภัย วิธีการไม่ยุ่งยากเพียงแค่มีสมาร์ทโฟน เจ้าของรถก็สามารถไปกดเพิ่มเพื่อนในไลน์แอดที่ @iRVP หรือจะพิมพ์ข้อความค้นหาด้วยไอดี @iRVP หรือใช้วิธีสแกนด์คิวอาร์โค๊ด ได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 เพิ่มเพื่อนไลน์กับบริษัทกลางฯ แล้ว ให้คลิกไปที่เมนู ซื้อ พ.ร.บ.
ขั้นตอนที่ 2 เลือกประเภทและขนาดเครื่องยนต์ ดูรายละเอียดความคุ้มครองตามกรมธรรม์
ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียน โดยถ่ายภาพหน้าบัตรประชาชน และถ่ายภาพตนเองคู่กับบัตรประชาชน และกรอกข้อมูลส่วนบุคคล เสร็จแล้วให้กดรับทราบและใส่หมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นก็รอรับรหัส OTP เพื่อยืนยันการลงทะเบียน
ขั้นตอนที่ 4 ยืนยันการลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็ให้เลือกประเภทและขนาดเครื่องยนต์อีกครั้ง พร้อมใส่ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ที่อยู่ และอีเมล์ ขั้นตอนนี้ต้องเน้นย้ำให้ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง จากนั้นกดรับทราบ เพื่อยืนยันข้อมูล และชำระเงิน
ขั้นตอนที่ 5 การชำระเงินมีให้เลือก 2 วิธี วิธีแรก คือ ผ่าน QR Code Thai QR สามารถชำระผ่านแอพพลิเคชั่นของทุกธนาคาร หรือ วิธีที่สอง ชำระผ่านโมบายแบ้งกิ้ง ของธนาคารไทยพาณิชย์
ขั้นตอนที่ 6 ชำระเงินเรียบร้อยแล้วจะได้รับกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ.อิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางเมนู พ.ร.บ.ของฉัน และทางอีเมล์ที่บันทึกไว้ เพื่อนำไปใช้ต่อภาษีรถประจำปีต่อไป
เพียงแค่นี้ รถของท่านก็จะได้รับความคุ้มครอง สะดวก รวดเร็ว และต้องไม่ลืม มีรถต้องมีประกันภัย พ.ร.บ. มีประกันภัย พ.ร.บ. มีความคุ้มครอง