สวิงสาว 7 ชาติ พร้อมชิงชัย สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์โอเพ่นฯ ครั้งที่ 30

สวิงสาว 7 ประเทศ นำโดยประเทศไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ฮ่องกง, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมลงชิงชัยการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “สิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 30” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารําไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ณ สนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2566

คุณจิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี พร้อมด้วย คุณเรวดี ต.สุวรรณ ที่ปรึกษาการแข่งขัน และคุณวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการสนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ร่วมงานเปิดการแข่งขัน “สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ส์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 30” ณ สโมสรสนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2566

จิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟสตรี กล่าวว่า”รายการนี้นักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขัน 115 คน จาก 7 ประเทศ ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทบุคคล (54 หลุม) Open Championship แต้มต่อ 0.0 – 9.0 อายุ 12 ปีขึ้นไป จำนวน 72 คน Mid-Amateur I แต้มต่อ 0.0 – 12.9 อายุ 25 ปีขึ้นไป จำนวน 11 คน Mid-Amateur II แต้มต่อ 13.0-18.0 อายุ 25 ปีขึ้นไป จำนวน 20 คน Evergreen แต้มต่อ 0.0 – 24.0 อายุ 55 ปีขึ้นไป จำนวน 12 คน ประเภททีม (36 หลุม) – ทีม Open Championship จำนวน 11 ทีม, ทีม Mid-Amateur I & II และ Evergreen จำนวน 8 ทีม

คุณเรวดี ต.สุวรรณ ที่ปรึกษาการแข่งขัน กล่าวว่า “รายการนี้เป็นของรายการเก่าแก่ของเมืองไทย เริ่มแข่งขันครั้งแรกในปี 1978 โดยชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 และถ้วยทีมจะได้รับถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และประเภททีมผสมจะได้รับถ้วยหม่อมกอบแก้ว อาภากร ณ อยุธยา นายกก่อตั้งสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกเจ้าที่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะผู้สนับสนุนหลักอย่าง สิงห์ คอร์ปอเรชั่น และสนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท

คุณวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการสนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เผยว่า “รู้สึกยินดีที่ทางสนามได้รับเกียรติให้เป็นสังเวียนการแข่งขัน เราได้ปรับปรุงสนามมาเป็นอย่างดี ได้มีการสร้างที่พักใว้รองรับนักกอล์ฟเพิ่มขึ้นและเราจะสร้างสนามเพิ่มอีก 9 หลุม โดยโรงแรมที่สร้างเพิ่มอีกจะทำให้ให้รองรับนักกอล์ฟได้ถึง 114 ห้อง ซึงจะเปิดบริการในเดือนธันวาคมนี้ หวังว่านักกอล์ฟทุกท่านที่มาแข่งขันและพักผ่อนที่สนามเราจะมีความสุขกลับไป”

การแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก
บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด
สนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดฉะเชิงเทรา
บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
บริษัท เมโทรโพลิส พรอพเพอร์ตี้ส์ จำกัด
บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน)
นํ้าดื่มสิงห์
บริษัท แอลเอ็ม เวนเจอร์ส จำกัด (เสื้อ LMV)
บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน)
Lincon Mattress
Titleist