กฟผ. ชวนฟินจิกหมอน เสิร์ฟซีรีส์ “สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2” หวังดึงคนไทยท่องเที่ยวตามรอยซีรีส์ กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ

กฟผ. ร่วมกับ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เสิร์ฟซีรีส์ “สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2” ชวนฟินจิกหมอนต้อนรับเดือนแห่งความรักท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกของเขื่อนและโรงไฟฟ้า เริ่มออกอากาศตอนแรก 5 ก.พ.นี้ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมท่องเที่ยวตามรอยซีรีส์ สนุกกับจุดเช็กอินสุด Unseen และอุดหนุนสินค้าชุมชน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ

วานนี้ (31 มกราคม 2565) นายสุทธิพงษ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วย นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ดร.อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในเขตเขื่อน โรงไฟฟ้าของ กฟผ. และพื้นที่โดยรอบ ณ ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ

นายสุทธิพงษ์ เฉลิมเกียรติ ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษก กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. เล็งเห็นถึงความสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศผ่านการท่องเที่ยวและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนโดยรอบพื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. ทั่วประเทศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง โดยซีรีส์สปาร์คใจนายจอมหยิ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การนำเสนอภาพความสวยงามของพื้นที่ภายในเขื่อนและโรงไฟฟ้าของ กฟผ. และพื้นที่โดยรอบ เพื่อเชิญชวนคนไทยให้ออกมาท่องเที่ยวภายในประเทศได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งภายหลังออกอากาศซีซั่นแรกไปเมื่อปลายปี 2563 ได้รับการตอบรับและความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างดี กฟผ. จึงร่วมกับบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด และ ททท. สร้างซีรีส์ภาคต่อสปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2 ตอกย้ำความฟินกับสถานที่ถ่ายทำหลักทั้ง 3 แห่ง คือ โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา จ.นครราชสีมา เขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี และเหมืองแม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นบรรยากาศสุด Unseen อาทิ โรงไฟฟ้าใต้ดินแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย วิวมุมสูงกับกังหันลมยักษ์สุดอลังการบนอ่างพักน้ำตอนบน โรงไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทุ่งดอกบัวตองเหมืองแม่เมาะที่จะอวดความสวยงามเพียงปีละครั้ง โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.10-10.25 น. และวันอาทิตย์ เวลา 10.15-10.30 น. หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง We TV

ด้านนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ  ททท. กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. มีความยินดีที่หลายหน่วยงานให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เห็นความสวยงามและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและสร้างรายได้สู่ท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ททท. ได้ดำเนินโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว และได้พัฒนามาตรฐานไปสู่ SHA Plus สำหรับสถานประกอบการที่มีพนักงานได้รับวัคซีนครบโดสแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ซึ่งสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ทั้ง 3 แห่งของ กฟผ. ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA และ SHA Plus เรียบร้อยแล้ว หากท่านใดที่ต้องการเดินทางตามรอยซีรีส์สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย นอกจากนี้ทาง ททท. ยังเตรียมจัด “เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล” เพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยวภายใต้สถานการณ์โควิด-19 โดยนำหลักความเชื่อเรื่องดวงชะตามาจัดเป็นเส้นทางท่องเที่ยวแก้ชงพร้อมกับเสริมดวงชะตากับเหล่านักพยากรณ์ดวงชะตาชื่อดังระดับประเทศ โดยมีการจัดทำเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/luckytourthailand ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่สามารถตรวจดวงชะตาเฉพาะบุคคล รวมถึงมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุกออกเดินทางตามรอยเส้นทางแก้ชงและเคล็ดลับต่างๆ จากอาจารย์ธนากร พร้อมเล่นเกมส์เพื่อลุ้นไปเที่ยวแก้ชงหรือของมงคลแก้ชง

ดร.อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ซีรีส์เรื่อง “สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง ซีซั่น 2” จะกลับมาเอาใจแฟนละครที่ยังสนุกจิ้นฟินครบทุกอรรถรส และภาพสวยโรแมนติกเหมือนเดิม โดยนาย-ณภัทร เสียงสมบุญ และ มายด์-ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล คู่พระนางสุดน่ารักที่ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือไม่ถูกขอเป็นแฟนสักที แถมยังมีศัตรูหัวใจอย่างแฟนเก่าซึ่งรับบทโดย โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ที่พร้อมจะกลับมารื้อฟื้นความสัมพันธ์อีกครั้ง เสริมทัพด้วยแก๊งเพื่อนซี้สุดฮาอย่าง โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์, เมโกะ-ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย, เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม นอกจากนี้ยังจัดเต็มกับวิวสุดปังของเขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. พร้อมมุม Unseen อีกเพียบ เรียกได้ว่าผู้ชมที่ได้ติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้คุ้มค่าแน่นอน เพราะจะได้ชมทั้งภาพที่สวย เรื่องราวที่สนุก และยังได้ส่งเสริมเศรษฐกิจของชุมชนอีกด้วย