ได้เวลาดื่มด่ำความสุขกับร้านอาหารใหม่ Theme Café & Bistro

ใกล้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปี มีหรือจะไม่หาร้านอาหาร เพื่อการจัดงานเลี้ยง งานสังสรรค์ เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข แนะนำ ร้านอาหารใหม่ที่เพิ่งเปิดแบบสดๆร้อนๆ และเป็นที่ตอบรับแบบกระแสแรงมากๆ ลองขับรถชิลล์ใครที่เคยขับรถไปเส้นโลคอล โร๊ด

ก่อนถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีหลักหก ทางขวามือ ต้องสะดุดตากับอาคารสีขาวหน้าจั่วสูง ที่มีหน้าต่างสีแดงสด ที่สำคัญประดับตกแต่งด้วยไฟระยิบระยับไปทั่วร้าน และที่เห็นโดดเด่นมาแต่ไกล ก็คือป้ายชื่อ “Theme Café & Bistro

บรรยากาศโดยรอบนอกร้านอาหารที่ประดับไฟระยิบระยับ บริเวณทางเดินยังมีต้นคริสมาสต์สีแดงรับกับสีประตูและหน้าต่างของอาคาร ผ่านเข้าไปด้านในเป็นโถงหลังคาสูง รับรองได้ว่า สายกิน สายชิลล์ เห็นแล้วเป็นต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงเวลาเย็นย่ำ ตะวันลับขอบฟ้าไปก็ได้เวลาสัมผัสความสุขใหม่ ที่ไม่ควรรีรอ ที่สำคัญ ได้เวลาอาหารเย็นพอดี

ภายในร้านส่วนแรกจัดให้เป็นโซนของคาเฟ่ มีต้นสนคริสมาสต์ประดับอยู่ตามมุมต่างๆ ดูสวยงามเข้ากับเทศกาลส่งท้ายความสุขปลายปีเป็นอย่างยิ่ง ส่วนโซนถัดเข้าเป็น ที่สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ที่จัดวางอย่างเป็นระเบียงลุกนั่งสบาย

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารใหม่ ที่เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมากจากภาพยนตร์เรื่อง “Wild Mountain Thyme” และภาพถ่ายโรงนาแห่งหนึ่งในยุโรป จึงได้ออกแบบและตกแต่งร้านอาหารให้เป็นโรงนาหลังคาสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ

โดยมีธีมสีหลักคือตัวโรงนาสีขาวตัดกับสีแดงสดของประตูและหน้าต่าง ขณะที่เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านก็เลือกใช้ได้เข้าธีม แถมยังคลอเคล้าด้วยเสียงเพลงเบาๆ ยิ่งทำให้เราได้รู้สึกถึงการนั่งชิลล์ๆ ในโรงนาของต่างประเทศ

“Theme Café & Bistro” เสิร์ฟเมนูสไตล์ยุโรปเป็นหลัก เมนูซิกเนเจอร์ที่เราเลือกมาชิม เริ่มต้นเมนูเบาๆ อย่าง ซีซาร์สลัดรสกลมกล่อม ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี ถัดมา ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล จานนี้เลิฟมากเพราะรสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นทรัฟเฟิล

เอาใจสายชีสกับเมนู สปาเก็ตตี้คาโบนารา และ ลาซัญญาผักโขม บอกเลยว่าอร่อยมากๆ เมนูสุดท้ายขอบอกว่าต้องสั่งเพราะอร่อยจริงจัง

สเต็กเนื้อริบอายซอสไวน์แดง ริบอายนำเข้าจากออสเตรเลียย่างมาสุกกำลังดีเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสไวน์แดง หมดจานแบบไม่รู้ตัว

และสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารไทย เป็นต้องรู้จัก ร้านอาหาร เดอะโลคอล เพราะชื่อเสียงด้านอาหารไทยนั้นไม่เป็นสองรองใคร มีเมนูเด็ดดังมากมาย วันนี้ขอนำเสนอ กุ้งผัดพริกขี้หนู แซ่บจนต้องเป่าปาก

ยังไม่หมด ที่ร้านนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่ม มีทั้ง ซอฟท์ดริ๊งค์ มอคเทล ค็อกเทล ช่วยเสริมรสให้ยิ่งเจริญอาหาร และสายคาเฟ่ต้องไม่พลาดกับเมนูกาแฟหลากหลาย และยังมี เบเกอรี่โฮมเมดอีกมากมายให้เลือกลิ้มลองได้แบบไม่ซ้ำ

“Theme Café & Bistro” เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 23.30 น. พิกัดร้านอยู่ใกล้กับรถไฟสายสีแดง สถานีหลักหก ด้านทางออกที่ 1 หรือไปตาม https://bit.ly/3UU2u3b